Kế hoạch sử dụng đất xã Viên Nội, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Viên Nội.

Xã Viên Nội là một xã nằm ở phía Tây Bắc của huyện Ứng Hòa, xã có 4 thôn, bao gồm Thượng, Trung, Giang và Tiền. Xã Viên Nội có diện tích tự nhiên vào khoảng 4,12 km2 với dân số tính đến năm 2012 là 4.085 người. Phía Đông và phía Bắc của xã Viên Nội giáp xã Viên An; phía Tây là dòng sông Đáy, bên sông là xã Bột Xuyên (huyện Mỹ Đức); phía Nam giáp xã Cao Thành.

Kế hoạch sử dụng đất xã Viên Nội, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc xã Viên Nội. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Huyện Ứng Hòa).

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Viên Nội hiện có 1 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm dự án sau:

Trường mầm non tập trung xã Viên Nội.

Kế hoạch sử dụng đất xã Viên Nội, Ứng Hoà, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Viên Nội trên bản đồ Google vệ tinh.

Trước đó, tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà. Theo văn bản này, xã Viên Nội hiện có thêm 2 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, đó là dự án:

- Nhà văn hóa thôn Tiền

- Nhà văn hóa thôn Thượng.

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Ứng Hoà TẠI ĐÂY

Xem Nghị quyết số 21 về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của HĐND TP Hà Nội TẠI ĐÂY.