Khách Hàn Quốc trở lại du lịch Đà Nẵng sau hai năm ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngày 29/4, chuyến bay đưa hơn 220 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đánh dấu mở lại thị trường du lịch trọng điểm của thành phố biển sau hai năm ảnh hưởng dịch Covid-19.

 Hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng sáng 29/4. (Ảnh: TTXT Du lịch).

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, lúc 9h40 ngày 29/4 chuyến bay chở hơn 220 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Tham dự lễ đón chuyến bay, Phó giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình chia sẻ, Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm trước khi Covid-19 bùng phát, vì vậy việc khôi phục thị trường này rất được thành phố quan tâm.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, từ ngày 28/4, sẽ khai thác định kỳ 6 chuyến bay mỗi tuần giữa TP Đà Nẵng và Incheon. Chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng lúc 23h45 các thứ 3, 5 và 7; hạ cánh Incheon lúc 6h sáng hôm sau.

Còn các chuyến bay từ Incheon trở lại Đà Nẵng sẽ khởi hành lúc 7h và hạ cánh vào 9h40 các thứ 4, 6 và Chủ nhật.

Theo Sở Du lịch, ước tính trong thời gian từ ngày 27/4 đến 3/5 có khoảng 600 chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng. Trong đó, có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan (Bangkok), Hàn Quốc (Incheon).

Công suất phòng khối khách sạn, resort 4-5 sao dự kiến đạt khoảng 70-75%, trong đó khách sạn ven biển đạt hơn 90%, khách sạn ở khu vực trung tâm có công suất khoảng 50%,...

chọn
FiinGroup: Bất động sản, nhóm phụ trợ và nhiều ngành khác tiếp tục gặp khó trong năm 2023
Năm 2023 sẽ là năm thách thức không hề nhỏ với ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, phụ trợ nhưng ngành điện, dược phẩm, công nghệ thông tin được dự báo vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.