Khách sạn ngoài vũ trụ dự kiến mở cửa vào năm 2025 có gì đặc biệt?

Thức dậy trong một căn phòng sang trọng với tầm nhìn ra hệ mặt trời có thể là tương lai không xa của du lịch toàn cầu, khi mới đây, Orbital Assembly đã công bố kế hoạch ra mắt khách sạn ngoài vũ trụ trong vài năm tới.

Khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025

Đánh cược vào nhận định xu hướng du lịch vũ trụ sẽ “bùng nổ” trong tương lai, vừa qua, Orbital Assembly Corporation (California, Mỹ) - công ty đi đầu trong “cuộc đua” phát triển không gian ngoài vũ trụ, đã công bố kế hoạch cho một loại khách sạn bên ngoài không gian, CNN Travel đưa tin.

Orbital Assembly hiện đang nhắm tới việc phóng không phải một mà là hai trạm vũ trụ có chỗ ở cho khách du lịch: gồm Trạm Pioneer có sức chứa 28 người - dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2025, và Trạm Voyager ​​có sức chứa 400 người - dự kiến mở cửa vào năm 2027. Trong đó, Trạm Pioneer chỉ có thể hoạt động trong thời gian ba năm.

 Ảnh: Orbital Assembly

Theo mô tả của Orbital Assembly, hai trạm vũ trụ nêu trên giống như một bánh xe quay xung quanh trái đất. Khái niệm này được đánh giá là khá giống câu chuyện “Chiến tranh giữa các vì sao”, với 5 module được xây dựng xung quanh thiết kế kiến ​​trúc vòng trọng lực. Trong đó, Pioneer được công nhận là "trạm không gian hỗn hợp đầu tiên và lớn nhất thế giới cho dành cho cả mục đích làm việc và lưu trú".

Ảnh: Orbital Assembly

Bản vẽ nội thất của các phòng nghỉ ở Trạm Pioneer được chia sẻ bởi Orbital cho thấy, không gian tại đây khá hoàn chỉnh với một vài chiếc giường tầng, tivi màn hình phẳng bên cạnh mỗi giường, cửa sổ nhìn ra các vì sao và bộ bàn ghế với thiết kế độc đáo.

Ảnh: Orbital Assembly

Trong khi đó, bản phác thảo ý tưởng không gian của Voyager gây ấn tượng bởi một căn phòng rộng rãi hơn, đặc biệt là có phần nâng cấp “Earth view” thông qua một cửa sổ kính lớn với phong cách trang trí khá giống một phòng suite của khách sạn điển hình dưới mặt đất.

Ảnh: Orbital Assembly

Để mang lại sự thoải mái nhất cho khách chọn trải nghiệm khách sạn ngoài vũ trụ này, gần trung tâm của trạm sẽ có khu vực cung cấp trọng lực nhân tạo, do đó du khách hoàn toàn có khả năng ngồi ăn uống một cách bình thường khi lưu trú tại đây. Ngoài ra, hai trạm này còn dùng để thiết lập văn phòng làm việc cho các đơn vị có nhu cầu.

Tất nhiên, một rào cản lớn đối với việc khám phá không gian bên ngoài đối với hầu hết mọi người trên hành tinh vẫn là chi phí. Orbital thừa nhận rằng, chi phí khởi động tiếp theo vẫn là một thách thức lớn. Tuy nhiên, công ty này hy vọng khách du lịch có thể thử trải nghiệm một chuyến đi vào quỹ đạo khi du hành vũ trụ trở nên ít tốn kém hơn trong tương lai không xa.

Ảnh: Orbital Assembly

chọn
Viglacera dự kiến đầu tư mới 5 KCN gần 1.600 ha, sẽ tham gia đấu thầu 4 dự án BĐS nhà ở
Trong năm nay, Viglacera dự kiến triển khai hàng loạt KCN, CCN với tổng diện tích gần 4.000 ha, trong đó có 5 KCN sẽ đầu tư mới. Đối với mảng BĐS nhà ở, công ty sẽ tiếp tục triển khai, đồng thời tham gia đấu thầu các dự án NOXH, nhà ở thương mại.