Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp

Từ lâu, Trung Quốc đã có niềm hứng thú đặc biệt với phương Tây, đặc biệt là các công trình nổi tiếng của nước Pháp. Mới đây, nhiếp ảnh gia François Prost đã ghi lại những hình ảnh thú vị về các công trình kiến trúc của Pháp được nhân bản rộng khắp Trung Quốc.

Được mệnh danh là “Paris của phương Đông”, khu phát triển bất động sản hạng sang Thiên Đô Thành ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) được thiết kế và xây dựng theo phong cách cổ điển của châu Âu. Với diện tích lên đến 31km, toàn bộ khu phố mô phỏng theo các khối nhà nổi tiếng ở Thủ đô Paris, từ mặt tiền khu chung cư đến các bức tượng, đèn đường, đài phun nước và các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật. Tất cả đều được thể hiện một cách tỉ mỉ và chi tiết đến mức đáng kinh ngạc.

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 1.

Ảnh: National Geographic

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 2.

Ảnh: National Geographic

Bên cạnh đó, các công trình kiến trúc nổi tiếng như Khải Hoàn Môn, Đại lộ Champs Elysées, Đài phun nước Vườn Luxembourg hay các tòa nhà tân cổ điển của Pháp cũng được tái hiện một cách hoàn hảo. Đặc biệt, ngay giữa trung tâm thành phố là một bản sao tháp Eiffel cao 100m, nhỏ hơn ba lần so với bản gốc. Tháp Eiffel Trung Quốc được xem là bản sao lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau ngọn tháp ở Khách sạn Paris Las Vegas ở Nevada, theo National Geographic.

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 3.

Ảnh: National Geographic

Cách đây hơn một thập kỉ, Thiên Đô Thành, hay còn gọi là Sky City, đã từng được xem là một thị trấn ma với nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang. Mãi về sau, khi dân số tăng lên hàng nghìn người cũng là lúc nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn, thu hút một lượng lớn du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm. Các kiến trúc sư Trung Quốc đứng sau những công trình tại khu đô thị này tin rằng, khả năng tạo dựng những tuyệt tác kiến trúc vĩ đại nhất thế giới là minh chứng cho kĩ năng và sự tiến bộ vượt bậc về mặt công nghệ của cường quốc này.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Mới đây, nhiếp ảnh gia François Prost đến từ nước Pháp đã tạo ra một dự án độc đáo ghi lại các bản sao tại Trung Quốc và trình bày chúng song song với bản gốc được chụp ở Paris. Anh chia sẻ: “Đằng sau vẻ ngoài của kiến trúc, tôi tin chắc rằng nhiều người tò mò muốn biết cách sống và các hoạt động sinh hoạt tại hai địa điểm có giống nhau hay không. Theo như tôi thấy, ngoại trừ kiến trúc thì không có nhiều thứ kết nối hai nơi này lại với nhau và đây là một chủ đề hấp dẫn để khám phá”.

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 4.

Ảnh: National Geographic

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 5.

Ảnh: National Geographic

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 6.

Ảnh: National Geographic

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 7.

Ảnh: National Geographic

Theo Lonely Planet, bộ ảnh này cũng đã được Nhà xuất bản Hoxton Mini Press chuyển thể thành một quyển sách có tên “Paris, Trung Quốc” nhằm nhân rộng các hình ảnh thú vị của hai quốc gia đến với đông đảo độc giả. Đồng thời, các địa điểm và tòa nhà tại Trung Quốc lấy ý tưởng từ Lâu đài Versailles cũng được François ghi lại trong bộ ảnh này.

Khám phá Paris thu nhỏ giữa lòng Trung Quốc qua bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Pháp - Ảnh 8.

Ảnh: Lonely Planet


chọn
Hình ảnh cầu Như Nguyệt nối Bắc Ninh - Bắc Giang sắp thông xe kỹ thuật
Theo dự kiến, ngày 20/6 tới đây, cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nối Bắc Ninh - Bắc Giang sẽ thông xe kỹ thuật.