Trải nghiệm miền tuyết trắng tại những điểm du lịch lí tưởng ở Trung Quốc

Dưới đây là những điểm du lịch lí tưởng nhất vào mùa đông ở Trung Quốc mà bạn nên biết.

Cáp Nhĩ Tân

(Ảnh: @bankinx, @triiishhh)

Nằm ở vùng Đông Bắc Trung Quốc, Cáp Nhĩ Tân được biết đến với Lễ hội điêu khắc băng tuyết diễn ra hàng năm lớn nhất thế giới. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc từ băng về những mô hình về các tòa lâu đài, công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới… Đặc biệt, vào buổi tối, những tác phẩm băng đăng được chiếu sáng nhờ hệ thống đèn màu rực rỡ, tạo nên một khung cảnh giống như bước ra từ thế giới cổ tích. Không chỉ vậy, Cáp Nhĩ Tân còn thu hút khách du lịch bởi phong cảnh mùa đông tuyệt đẹp. 

Hoàng Sơn (Núi vàng)

(Ảnh: @danielkordan)

Dãy núi Hoàng Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Địa danh này được xem là nơi "tiên cảnh hạ giới", thu hút khách du lịch tới quanh năm bởi những ưu đãi về cảnh quan thiên nhiên. 

Nếu đi vào thời điểm nắng ấm, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng biển mây, các ngọn núi trùng điệp đan xen cây thông cổ thụ. Nhưng vào mùa đông, những cây thông cổ mọc khắp ngọn núi  được phủ kín tuyết khiến cảnh quan nơi đây thành một cảnh phim mơ mộng. 

Không chỉ vậy, biển mây khi mặt trời mọc hoặc lúc hoàng hôn khiến nơi đây đẹp huyền ảo như tranh vẽ.

Cát Lâm

(Ảnh: Dinsta, Chinafotopress/Getty)

Thành phố ít được biết đến này là một điểm đến thường xuyên cho khách du lịch thích trải nghiệm mùa đông. Nằm bên bờ sông Tung Hoa, sự kết hợp của nước sông ấm áp và nhiệt độ không khí lạnh vào mùa đông khiến cho mọi thứ trên bờ sông đều được phủ trong một lớp băng tuyết trắng xóa. Hàng năm vào tháng giêng sẽ có những lễ hội của người dân bản địa diễn ra ở đây.

Bắc Kinh

(Ảnh: @lilygriggphotography, @sesehongg, @ran_67655, © Maria SwSrd / Getty Images)

Bắc Kinh là một trong những địa điểm du lịch lí tưởng vào mùa đông. Nơi đây, khách du lịch có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao như trượt băng, trượt tuyết và  ngắm phong cảnh mùa đông tuyệt đẹp. Vạn Lý Trường Thành cũng là điểm đến lí tưởng vào mùa đông khi mọi thứ đều được phủ kín trong tuyết, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan trắng xóa ngoạn mục.

Cửu Trại Câu

(Ảnh: @sharron_l, 3rdpoletou)

Cửu Trại Câu là một trong những điểm du lịch tại Trung Quốc được công nhận là di sản thế giới của UNESCO. Thung lũng ở Tứ Xuyên bên rìa cao nguyên Tây Tạng này được biết đến với phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp và hồ nước trong xanh. Tuy nhiên, nơi đây còn thu hút khách du lịch tới du ngoạn vào mùa đông khi cảnh quan được phủ trắng của tuyết.

Hồng Kông

(Ảnh: @ichaawulandari, @i_am_jeanxoxo,housefun)

Hồng Kông cũng là một trong những điểm đến lí tưởng vào mùa đông. Được coi là một trong điểm đến mùa đông tốt nhất châu Á, khách du lịch không khó để trải nghiệm và chiêm ngưỡng sự xa hoa trên khắp thành phố này, đặc biệt là dịp Giáng sinh.

Lưu ý khi du lịch Trung Quốc vào mùa đông

Trung Quốc vào mùa đông có thời tiết cực lạnh từ âm 20 đến âm 30 độ C. Vậy nên đối với những người chịu lạnh kém sẽ khó thích nghi được với thời tiết rất thấp. Đối với những khách du lịch muốn trải nghiệm du lịch Trung Quốc vào mùa đồng cần lưu ý:

- Sức khỏe: Du khách cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi khởi hành, nên tìm hiểu lịch trình, địa điểm tham quan và nhiệt độ để chủ động chống chọi cái lạnh. 

- Trang phục: Cần chủ động các loại trang phục giữ ấm vào mùa đông như ái phao lông vũ, áo khoác chống nước, áo khoác dáng dài, quần legging, quần nỉ, quần gió mặc ngoài hoặc các bộ trang phục chuyên dụng mặc vào màu đông.

- Chuẩn bị các vật dụng y tế và miếng dán giữ nhiệt.

- Do thời tiết quá lạnh, một số điện thoại có thể sẽ không sử dụng được nên khách du lịch cần mang theo máy ảnh hoặc điện thoại android để dùng.