Gà hầm nước tương: Thịt gà được nấu cùng nước tương (xì dầu), tạo ra màu chín đỏ. Cách này giúp thịt ngon hơn, ngọt và dễ dàng tách xương. (Ảnh: SCMP/Jonathan Wong).
Đậu xanh Trung Quốc: Món ăn này có thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng buffet nào ở Trung Quốc. Bí quyết cho món đậu xanh trở nên thơm ngon hơn dựa vào kỹ thuật "chiên khô", cho đến khi vỏ đậu hơi nhăn lại và ngả màu sang nâu. Điều này sẽ giúp đậu trở nên mềm và dễ ăn hơn (Ảnh: Shutterstock/Bonchan).
Cháo: Cháo là món ăn sáng truyền thống của người dân nơi đây. Món được nấu bằng cách đun sôi gạo trong một lượng lớn nước, có thể nêm nếm sao cho ngọt hoặc mặn tùy người ăn. Ở Trung Quốc, cháo thường được ăn cùng quẩy hoặc trứng. (Ảnh: Shutterstock/Starry sky).
Thịt viên: Đây là món ăn nổi tiếng ở miền đông Trung Quốc. Thịt viên và rau được nấu trong nồi đất sét hoặc lò nướng. (Ảnh: Shutterstock).
Đậu sốt Tứ Xuyên: Món ăn đặc trưng hương vị Tứ Xuyên cay và thơm nồng là lựa chọn cho những ngày đông lạnh giá. Tên gọi khác của nó là Đậu hũ Ma Bà, được đặt theo tên người phụ nữ đã sáng tạo nên món ăn thơm ngon này, Trần Ma Bà. Thông thường đậu hũ được nấu cùng thịt xay, nhưng nếu bạn muốn ăn chay thì có thể bỏ thịt đi, cũng vẫn tạo nên hương vị đặc biệt. (Ảnh: Shutterstock/Bonchan).
Thịt cừu Mông Cổ Món thịt cừu nổi tiếng ở miền bắc Trung Quốc. Thịt được ướp cùng với tỏi, hành lá để dậy mùi, sau đó nêm với giấm gạo và dầu mè. (Ảnh: Shutterstock/Ktomy).
Cơm gà om: Món ăn quen thuộc của các nhà hàng và cả bữa ăn gia đình của người Trung Quốc. Thịt gà được tẩm ướp cùng nước sốt và dầu hào, xào với tỏi và gừng và sau đó dùng với cơm. Đây cũng là món ăn mà du khách thường được phục vụ trong các nhà hàng. (Ảnh: Spruce).
Cơm rau Thượng Hải: Rau cải xào với cơm cùng với nấm khô là món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị riêng. Có thể kết hợp thêm một chút thịt gà, thịt bò hoặc hải sản cho món ăn thêm phần dinh dưỡng, đặc biệt cho trẻ nhỏ. (Ảnh: Shutterstock/HelloRF Zcool).