Dự trù chi phí du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc trong một tuần

Lần đầu du lịch Trung Quốc, bạn lo lắng về khoản kinh phí để có chuyến đi đến Bắc Kinh tham quan suôn sẻ, hãy tham khảo gợi ý dự dù kinh phí dưới đây.

Vé máy bay trong hành trình du lịch Trung Quốc một tuần

Hiện có nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế mở chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Giá vé khứ hồi dao động tùy từng thời điểm bay, theo hãng hàng không và điểm tới Trung Quốc.  Nếu "săn" được vé rẻ, hoặc mua vé trước vài tháng khởi hành thì du khách có thể tiết kiệm được "kha khá" chi phí du lịch Trung Quốc.

Giá vé bay khứ hồi chuyến Hà Nội tới Bắc Kinh dao động từ 5,6 đến 15,6 triệu đồng.

Giá vé bay khứ hồi chuyến TP HCM tới Bắc Kinh dao động từ 4,8 đến 14,5 triệu đồng.

Giá vé bay khứ hồi chuyến Đà Nẵng tới Bắc Kinh dao động từ 9 đến 14,8 triệu đồng.

Ngoài chi phí máy bay, du khách cần chuẩn bị chi phí xin visa. 

(Ảnh: @morgaga, @Kate_Ziggy, @Ian Dale, @rabbit.Hole)

Phương tiện đi lại

Trung Quốc là một trong những nước có hệ thống giao thông phát triển dày đặc và thuận tiện. Việc di chuyển giữa các thành phố ở Trung Quốc khá dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian, du khách có thể sử dụng các chuyến bay nội địa để di chuyển giữa các thành phố. 

Bên cạnh đó, tàu siêu tốc cũng là một phương tiện ưu tiên để du khách dễ đi lại vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí. Nếu không bị bó buộc về thời gian, du khách có thể sử dụng, tàu hỏa, xe buýt, tàu điện ngầm, xe điện, taxi và các phương tiện phổ biến.

Một số phương tiện di chuyển tại Bắc Kinh:

- Xe buýt công cộng: Các chuyến xe buýt nội thành ở Trung Quốc có giá vé khoảng từ 16 đến 60 nghìn đồng/lượt (có thể thay đổi theo từng thời điểm)

- Xe taxi: Ở Trung Quốc giá taxi là khoảng 83 nghìn đồng cho 1 km đầu tiên (có thể thay đổi theo từng thời điểm). Lưu ý nên kiểm tra đồng hồ km và nên mang theo bản đồ. Bạn có thể tải các ứng dụng đặt xe để thuận tiện biết điểm đến và chi phí. 

- Xe điện ngầm (MRT): Các tuyến xe điện ngầm oạt hđộng hằng ngày từ 6 giờ sáng đến 24 giờ. Giá tùy theo chặng đường dài hay ngắn khoảng từ 10 nghìn đồng trở lên (có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Taxi từ sân bay đến trung tâm thành phố 226 - 388 nghìn đồng. Tàu cao tốc sân bay đến trung tâm thành phố khoảng 80 nghìn đồng. Xe đưa đón từ sân bay đến trung tâm thành phố khoảng 51 nghìn đồng.  Đi tàu điện ngầm ở Bắc Kinh từ 10 - 30 nghìn đồng. Đi xe buýt ở Bắc Kinh khoảng 7 nghìn đồng/lượt.

Như vậy, bình quân chi phí đi lại trong 7 ngày khảng 250 đến 500 nghìn đồng.

du-lich-trung-quoc-vietmoontravel

Lưu trú

Khách sạn ở các thành phố lớn của Trung Quốc có rất nhiều mức khác nhau cho du khách chọn lựa, Bắc Kinh và Thượng Hải là hai thành phố có giá phòng đắt đỏ nhất. Mùa cao điểm du lịch ở Bắc Kinh vào các tháng từ tháng 5 đến tháng 10. Giá giữa các mùa thường không thay đổi quá nhiều tại các khu lưu trú bình dân.

Nơi lưu trú kiểu nhà nghỉ bình dân có giá khoảng 160 - 550 nghìn đồng/đêm.

Phòng khách sạn 1 đến 3 sao ở Bắc Kinh dao động từ 300 nghìn đồng đến hơn 2 triệu đồng mỗi phòng mỗi đêm.

Phòng khách sạn 4 đến 5 sao ở Bắc Kinh dao động từ trên 1 triệu đồng mỗi phòng mỗi đêm trở lên. 

Như vậy, bình quân chi phí nơi lưu trú khoảng 300 đến 700 nghìn đồng một ngày. 7 ngày tổng là 2,1 triệu đến 5 triệu đồng.

fixedw_large_4x (5)

(Ảnh: @JoyFillsWander)

Ăn uống

Trung Quốc là một trong những nơi có đa dạng về ẩm thực. Hầu hết, các món ăn ở Trung Quốc đều có mặt ở nhiều quốc gia châu Á.

Khi đến Bắc Kinh, du khách nên trải nghiệm một số món ăn nổi tiếng như vịt quay, lẩu, sủi cảo, súp hoành thánh, ẩm thực cung đình, các loại mì, bánh bao... Những món ăn vặt như kẹo hồ lô, đậu phụ thối, bánh mì kẹp thịt...

Bữa sáng bình dân kiểu Trung Quốc, bao gồm mì, có thể rất rẻ vào khoảng 32 - 100 nghìn đồng. Ngân sách ăn trưa tại những nơi mà người dân địa phương ăn có giá 50 - 150 nghìn đồng. Bữa tối bình dân khoảng 80 - 160 nghìn đồng. Đối với các bữa tại các nhà hàng và khách sạn sang trọng sẽ có giá cao hơn từ vài trăm đến vài triệu đồng. Đồ uống đóng chai sẵn có giá khoảng từ 20 đén 160 nghìn đồng.

Như vậy, chi phí ăn uống một ngày khoảng 500 nghìn đồng. Chi phí một tuần vào khoảng 3,5 triệu đồng.

Điểm du lịch

Với thời gian 7 ngày để khám phá Bắc Kinh, bạn có thể bao quát những điểm nổi bật của các thành phố lớn nhộn nhịp này. Trừ thời gian di chuyển cả đi và về, bạn nên dành thời gian lang thang qua tất cả các điểm tham quan quanh Quảng trường Thiên An Môn, bao gồm Tử Cấm Thành, khu phức hợp cung điện nổi tiếng nhất trong cả nước. Và tất nhiên, bạn không thể rời Bắc Kinh mà không dành ít nhất nửa ngày để ghé thăm trên Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng. 

Một số địa danh tham quan nổi tiếng ở Bắc Kinh: Vạn Lý Trường Thành; Quảng Trường Thiên An Môn; Tử Cấm Thành; Di Hoà Viên; Thiên Đàn; Thập Tam Lăng; Phủ Hòa Thân; Sân Vân Động Tổ Chim, Vương Phủ Tỉnh, Đức Thắng Môn…

67631502_232939824273191_6842717615116513619_n

(Ảnh: @nbastuck)

- Giá vé tham quan: 

Vé lên thành lầu Thiên An Môn: Khoảng 50 nghìn đồng.

Vé tham quan Tử Cấm Thành vào mùa du lịch 193 nghìn đồng, bình thường khoảng 130  nghìn đồng. Cung trưng bày các báu vật: 32 nghìn đồng; Cung trưng bày đồng hồ: 32 nghìn đồng.

Vé tham quan Vạn Lý Trường Thành: Mùa du lịch 128 nghìn đồng, bình thường 112 nghìn đồng.

Vé tham quan Di Hòa Viên: Bình thường 64 nghìn đồng, mùa du lịch 160 nghìn đồng.

Vé tham quan Thiên Đàn: Mùa du lịch 112 nghìn đồng, bình thường 96 nghìn đồng. Điện Kỳ Niên 63 nghìn đồng.

 Giá vé tham quan Thập Tam Lăng: Viện bảo tàng Định Lăng 66 nghìn đồng, Chiếu Lăng  66 nghìn đồng, Trường Lăng 66 nghìn đồng. 

Như vậy, ước tính chi phí tham quan trong 7 ngày khoảng 700 nghìn đồng.

fixedw_large_4x (3)

(Ảnh: @Adam Warner)

fixedw_large_4x (4)

(Ảnh: @Ai Long)

Mua sắm

Tại Bắc Kinh các khu chợ và siêu thị luôn sầm uất với rất nhiều mặt hàng từ cao cấp đến bình dân, chủ yếu là hàng sản xuất nội địa. Khi du lịch tại Bắc Kinh bạn nên ghé tham quan tại Phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh; phố đi bộ Nam Kinh và khu mua sắm Thành Hoàng Miếu.

Tổng chi phí du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc một tuần sẽ vào khoảng 12 triệu đến 15 triệu đồng chưa bao gồm tiền mua quà.

Lưu ý

+ Xuất nhập cảnh: Khi nhập cảnh vào Trung Quốc không được mang quá số tiền qui định.

+ Hành lí: Không mang theo các vật dụng bằng kim loại có đầu nhọn như kéo, dao…các vật liệu nổ bị cấm cũng như hoa quả tươi.

+ Đồ điện: Ở Trung Quốc dùng điện từ 220W – 245W và dùng phích cắm 3 chấu vuông bởi vậy bạn nên mang theo ổ chuyên giắc cắm.

+ Khi mua sắm chú ý tiền giả. Nên tìm hiểu giá cả các mặt hàng trước khi mua.

+ Khi tham quan tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh như Cố Cung, đài tưởng niệm bạn nhớ giữ vệ sinh sạch sẽ vì nếu khạc nhổ, bỏ rác tùy tiện sẽ bị phạt rất nặng. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc: Địa chỉ: Guang Hua Lu, No 32, Bắc Kinh. 100600. Điện Thoại: +65 321 155/ +65 321 125; Fax: +65 325 720. Email:vnaemba@mailhost.cinet.co.cn

chọn