Ngoài Phượng Hoàng, Lệ Giang, Trung Quốc còn những cổ trấn nào thu hút khách du lịch?

Nếu không muốn đến những thành phố náo nhiệt khi du lịch Trung Quốc, bạn vẫn có thể chọn cho mình trải nghiệm yên bình khi khám phá các thị trấn cổ.

1. Thị trấn Dương Châu

(Ảnh: @popbrit)

Thị trấn Dương Châu thuộc tỉnh Quảng Tây, nằm ngay cạnh dòng sông Quế Giang. Dù thị trấn này đã được đầu tư hạ tầng hơn trước nhưng về cơ bản nó vẫn giữ được khá nguyên vẻ hoài cổ. Khung cảnh thiên nhiên yên bình của thị trấn nhỏ này được bao quanh bởi những ngọn núi và hang động đá vôi. 

Đặc biệt, vào buổi sáng khi mù sương mờ ảo bao phủ nơi đây, những ngư dân trên chiếc thuyền gỗ nhỏ của họ sẽ trở thành khung cảnh tuyệt đẹp.Giống như nhiều du khách khác, bạn có thể tận hưởng một chuyến du ngoạn bằng thuyền đến thành phố Quế Lâm trên sông Quế Giang và sau đó trở lại.

2. Thành cổ Lệ Giang

(Ảnh: @joannejojobi, @sunny_rung)

Phố cổ Lệ Giang hay còn dược gọi là Đại Nghiên là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nơi đây từng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1997.

3. Làng cổ Jiaju

(Ảnh: @helichuan)

Làng Jiaju còn gọi là Gia Cư trong tiếng Tây Tạng, thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Đây là một trong các ngôi làng cổ ấn tượng ở Trung Quốc được thiết kế các mái nhà hình vương miện, mái hiên màu đỏ và sơn tường màu trắng xung quanh. Những ngôi nhà được xây dựng trên sườn đồi đan xem những cây lê. Vào mùa xuân ở đây sẽ khiến nhiều người mê mẩn khi những cây lê nở hoa bao quanh ngôi làng. 

4. Thị trấn Đồng Lý

(Ảnh: @molllified, @connieandluna)

Đồng Lý là một trị trấn cổ khá nhỏ ở huyện Ngô Giang, tỉnh Giang Tô. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống kênh đào nước xanh ngắt được ví như "thành phố kênh đào Venice của châu Âu". Du khách có thể trải nghiệm phá phá thị trấn bằng thuyền.

5. Làng cổ Vụ Nguyên

(Ảnh: @wuyuancounty)

Vụ Nguyên nằm ở tỉnh Giang Tây.  Đây là ngôi làng cổ có nhiều tòa nhà từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh còn khá nguyên bản, thậm chí còn có những ngôi nhà với tuổi đời cũ hơn với niên đại 1.300 năm từ thời nhà Đường. Những ngôi nhà này được lát đá trắng với mái ngói màu xám nhìn đẹp như tranh vẽ. 

6. Phượng Hoàng Cổ Trấn

(Ảnh: @hachixxi @ annanuta_drozd)

Nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, thị trấn cổ với khiến trúc thời nhà Thanh này là quê hương của người Miêu nổi tiếng với nghề thêu và đồ bạc. Thị trấn này nằm giữa dòng sông thanh bình. 

Đường phố được lát bằng đá cuội và những ngôi nhà 2 bên bờ sông được xây dựng trên sàn gỗ.  Đây là một trong những điểm tham quan mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc.

7. Thị Trấn Chu Trang

(Ảnh: @lilsimsim,@ps.sonny)

Thị trấn cổ Chu Trang cách Tô Châu 30 km về phía đông nam. Thị trấn này nổi tiếng với cảnh phố xá xen lẫn với phố cổ có 900 năm lịch sử với các con sông, suối, kênh xen lẫn phố xá. 

Ở đây có 14 cây cầu đá cong bắc qua sông, trong đó cây cầu đôi là nổi tiếng nhất. Thị trấn cổ này còn có một ngôi đền Đạo giáo được xây dựng từ thế kỉ 11 khá nguyên vẹn.

8. Thị trấn Hoành Thôn

(Ảnh: @chinahighlights @tianhuiz)

Thị trấn cổ này gần núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy. Nơi đây, những ngôi nhà nổi tiếng với kiến trúc triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Hoành Thôn được coi là một ngôi làng truyền thống điển hình của Trung Quốc mà ngày nay rất ít nơi còn.

9. Làng cổ Trình Dương

(Ảnh: thechinaguide)

Trình Dương có tám ngôi làng xây dựng với kiến trúc cổ nằm trong 1 khu thuộc Tam Giang, Liễu Châu, Quảng Tây. Các ngôi làng được bao quanh bởi cánh đồng lúa và các loại cây trồng khác. Ở đây có cầu Trình Dương hay cầu Trình Dương Phong Vũ rất nổi tiếng. Đây là cây cầu có mái che do cộng đồng thiểu số người Động xây dựng.

Hiện nhiều tour du lịch Trung Quốc khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 15,9 triệu đến 81 triệu đồng:

Hanotour có giá từ 7,5 đến 35,9 triệu đồng.

Travel có giá từ 9,9 triệu đến 22,9 triệu đồng.

Saigontourist có giá từ 12,9 triệu đến 18,9 triệu đồng.

Dulichviet có giá từ 9,6 triệu đến 16,9 triệu đồng.

Transviet có giá từ 8,9 triệu đến 16,4 triệu đồng.

Viettourist có giá từ 4,8 triệu đến 32,8 triệu đồng.

Dolphintour có giá từ 16,3 triệu đến 18,3 triệu đồng.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, điểm đến, đi vào ngày thường hay ngày lễ, vé máy bay của từng hãng hàng không và lịch trình đi bao nhiêu ngày.