'Toát mồ hôi' chờ check in tại Phượng Hoàng cổ trấn

Nếu không chịu khó thức khuya dậy sớm thì giấc mộng về Phượng Hoàng Cổ Trấn của bạn có thể sẽ "vỡ tan' nếu nhìn những hình ảnh "người đông hơn cảnh" dưới đây.
1

Những năm gần đây, Phượng Hoàng Cổ Trấn (Hồ Nam, Trung Quốc) luôn là cái tên nằm trong top đầu những địa điểm mà các tín đồ du lịch mơ ước được đặt chân đến một lần trong đời. Phượng Hoàng Cổ Trấn với khung cảnh đẹp như phim cổ trang ngoài đời thực nhưng cũng vô cùng đông đúc.

 

1b

Những bức ảnh checkin được lan truyền trên mạng xã hội về các thắng cảnh như cầu đá nhảy, thác nước Phù Dung trấn, cổng trời Thiên Môn Sơn, đường vách kính cheo leo bên triền núi luôn khiến những tín đồ du lịch không khỏi bồn chồn mong có một bức ảnh "sống ảo" ưng ý. .

2

Tuy nhiên, trên thực tế, đặc biệt vào mùa du lịch cao điểm, để có được những bức ảnh checkin tại Phượng Hoang cổ trấn lại là điều vô cùng khó khăn. Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn thường được lan truyền là từ tháng 5 đến tháng 11 vì có thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Nhưng đây cũng chính là mùa du lịch cao điểm nhất trong năm tại Trung Quốc do trùng với kì nghỉ hè cũng như các ngày lễ lớn của nước này.

4

Có mặt tại cầu đá nhảy vào một chiều trung tuần tháng 8/2019, chúng tôi chứng kiến cảnh tắc đường tại đây. Mặc dù đã chuẩn bị đủ đạo cụ nhưng việc đầu tiên của bạn là phải thật kiên nhẫn nếu muốn có một bức ảnh đẹp tại cầu đá nhảy.

3

Đây chính là thời điểm thưa vắng nhất!

16

Nếu bạn kiên gan chờ tới buổi tối để có cơ hội được chụp ảnh checkin thì bối cảnh cũng không có gì sáng sủa.

12

Một điểm checkin nổi tiếng khác kính là cây cầu kính skywalk - con đường lên cổng trời Thiên Môn Sơn.

11

Nhưng bạn cũng khó lòng có một bức ảnh đẹp tại đây vì ở đây chỉ có người và người.

10

Ngay cả trên đỉnh Thiên Môn Sơn, điểm du lịch cao nhất của hành trình, du khách cũng luôn thấy sự đông đúc trên con đường nối các điểm cao.

17

Cảnh tắc đường trên đỉnh núi.

7

Hay sự đông đúc dưới dòng Đà Giang

18

Cảnh xếp hàng chờ soát vé vào cổng Thiên Môn Tiên Sơn. Theo anh Phạm Kim Thương - hương dẫn viên du lịch của Vietravel, du khách tới Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa này luôn phải mang theo ô.

LUOM1771

Vì thời tiết tại đây mưa nắng thất thường, ô sẽ trở thành vật dụng bất li thân. Ngoài ra bạn sẽ phải đối mặt với cảnh xếp hàng dưới nắng để chờ soát vé, lên cabin cáp treo...

Nha cho cap treo Thien Mon Son

Nhiều người mệt mỏi sau một hành trình dài phải chen lấn và chờ đợi trên Thiên Môn Sơn.

Xep hang cap treo 14

Do lượng du khách quá đông, nhà đầu tư thiết kế đường zig zig để kiểm soát lượng hành khách lên cap treo. Kinh nghiệm cho thấy bạn phải khớp được các khung giờ đi cap treo Thiên Môn Sơn. Nếu bị trễ các chuyến vào đầu khung giờ chiều (1h30), du khách có thể phải đợi tới khung giờ cuối giờ 3h30 và làm xô đẩy lịch trình.

 

 

8

Trong tour Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới thì điểm du lịch Thiên Môn Sơn luôn luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách vì ý nghĩa tâm linh của điểm đến. Cũng chính vì vậy, Thiên Môn Sơn cũng đông đúc không kém gì cổ trấn.

9

Với cảnh đông đúc này, thật khó khăn để có một bức ảnh riêng tư khi leo 999 bậc thang để lên Cổng trời Thiên Môn Sơn

LUOM0126

Phù Dung trấn - cổ trấn ngàn năm treo trên thác cũng không khác gì các điểm đến khác của tour Phượng Hoàng cổ trấn.

 

6

Du khách đổ về tấp nập trên con đường đi ngang qua thác nước Phù Dung.