Review tour Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm với 7 triệu đồng của cô gái trẻ Hà Nội

Phượng Hoàng Cổ Trấn là điểm đến tuyệt đẹp được nhiều người lựa chọn. Cùng khám phá nơi đây với chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm của cô gái trẻ ở Hà Nội mê du lịch.

Hà Hin hiện đang là một chuyên gia trang điểm có tiếng tại Hà Nội. Dù công việc bận rộn, thế nhưng, mỗi khi có thời gian là cô gái này lại đi khám phá nhiều vùng đất mới bởi niềm yêu thích du lịch của bản thân.

Không khó để tìm những bức ảnh "check in sang chảnh" mà Hà Hin đã ghi lại trong các chuyến đi trong nước như: Phú Quốc, Nha Trang, Hế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo, Mộc Châu, đảo Cô Tô, đảo Lý Sơn. Và cùng một số chuyến du lịch nước ngoài như Thái Lan, Hàn Quốc và gần đây là chuyến khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc.

Chia sẻ về chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn, Hà Hin cho biết: "Người ta nói thanh xuân nhất định phải đi Phượng Hoàng Cổ Trấn một lần trong đời, nhưng dù hết thanh xuân rồi thì mình vẫn kệ, cứ đi, chả sao!".  

62335629_1337760256377610_4825046004984184832_n

Phương tiện di chuyển

Di chuyển bằng máy bay: 

Giá vé khứ hồi chuyến Hà Nội - Trương Gia Giới (Trung Quốc) dao động từ 4,6 triệu đến 10,7 triệu đồng. Giá vé khứ hồi từ Hà Nội tới Hồ Nam (tỉnh có địa danh Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc) dao động từ 5,8 triệu đến 15,4 triệu đồng. 

Giá áp dụng tùy thuộc từng hãng bay và thời điểm bay. Hiện nay đã có chuyến bay thẳng từ Vân Đồn (Quảng Ninh) tới Hồ Nam.

Di chuyển bằng tàu, xe khách:

Hà Hin chia sẻ, cô chọn tour đường bộ cho chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn.

- Vé xe ô tô: Hà Nội - Nam Ninh và ngược lại là gần 400 tệ/người (khoảng 1 triệu 500 nghìn đồng). Sau khi đến Nam Ninh thì mua vé tàu khứ hồi chuyến Nam Ninh - Trương Gia Giới khoảng 640 tệ/người (khoảng hơn 2 triệu đồng).

- Vé tàu chuyến Trương Gia Giới - Thiên Môn Sơn: 260 tệ/người (khoảng gần 900 nghìn đồng)

- Vé tàu chuyến Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 85 tệ (khoảng hơn 270 nghìn đồng). 

- Vé xe khách khứ hồi chuyến Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 160 tệ/người (khoảng 550 nghìn đồng).

- Xe taxi từ bến xe Phượng Hoàng Cổ Trấn đến khu phố cổ khoảng 13 tệ/người/2 lượt (khoảng gần 50 nghìn đồng).

Vé tham quan

Vì đi theo tour của Hà Hin nên công ty lữ hành đã bao gồm vé tham quan một số điểm du lịch. Tuy nhiên, cũng có một số tour khác không bao gồm vé. Dưới đây là bằng giá vé tham khảo tại một số điểm tham quan:

Vé cáp treo tham quan Thiên Môn Sơn 800 nghìn đồng/vé/chiều, giá cáp treo 260 nghìn đồng (cáp treo khứ hồi), trẻ em 155 nghìn đồng, dưới 1m30 thì miễn phí. 

Vé đi cầu kính giá 5 tệ/người/lượt (khoảng 17 nghìn đồng). Vé tham quan Phù Dung Trấn 100 nghìn đồng/vé. Lưu ý: Giá vé tham quan có thể dao động tùy theo từng thời điểm.

Chuẩn bị 

+ Hộ chiếu (bắt buộc phải có hạn 6 tháng từ ngày khởi hành) và visa du lịch Trung Quốc.

+ Sim 4G: Nên cài phần mềm VPN proxy để sử dụng được Facebook.

+ Trang phục: Chuẩn bị trang phục thoải mái để mặc thường ngày và trang phục đẹp, nổi bật để chụp ảnh.

Lịch trình chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm của Hà Hin.

Hà Hin chia sẻ với lịch trình tour du lịch 6 ngày 5 đêm thì ngày đầu tiên và ngày cuối là hai ngày dành thời gian chủ yếu cho việc di chuyển.

Ngày 1: Hà Nội – Nam Ninh – Trường Gia giới.

Ngày 2: Thiên Môn Sơn – Đồng Nhân

Ngày 3: Miếu Vương Thánh – Đại Minh Bến Thành – Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngày 4: Phượng Hoàng Cổ Trấn – Phù Dung Trấn – Trương Gia Giới

Ngày 5: Phố đi bộ Vũ Lăng Nguyên – Trường Gia Giới – Nam Ninh

Ngày 6: Nam Ninh – Bằng Tường – Hà Nội.

Hà Hin chia sẻ: "Chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm khám phá Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn mình lựa chọn tour đường bộ với tổng chi phí khoảng 7,5 triệu đồng bao gồm tiền tour và tip cho hướng dẫn viên. Tiền ăn vặt và mua quà khoảng gần 5 triệu đồng.

Hiện tour du lịch 6 ngày 5 đêm Hà Nội - Phượng Hoàng Cổ Trấn tại một số công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 6,9 triệu đến 14,8 triệu như:

Du lịch Việt Nam: 6,9 triệu đồng (di chuyển bằng đường bộ gồm ô tô và tàu hỏa)

Pystravel: 7,4 triệu đồng (di chuyển bằng đường bộ gồm ô tô và tàu hỏa)

Kỳ nghỉ Đông Dương: 9,6 triệu đồng (di chuyển bằng đường bộ gồm ô tô và tàu hỏa)

Bestprice: 10,9 triệu đồng (di chuyển bằng máy bay hãng Vietjet air).

Lữ hành Việt: 10,9 đến 11,9 triệu đồng. Giá áp dụng tùy vào khác lẻ hoặc đoàn (di chuyển bằng máy bay hãng Vietjet air).

Viettourist: 14,8 triệu đồng (di chuyển bằng máy bay hãng China airlines).

Giá tour du lịch 6 ngày 5 đêm Hà Nội - Phượng Hoàng Cổ Trấn ở trên dao động tùy vào từng chất lượng tour: Nơi lưu trú, điểm tham quan, chi phí phương tiện di chuyển bằng đường bộ hay hàng không.