Mở đường bay thẳng từ Quảng Ninh đến Hồ Nam - tỉnh có Phượng Hoàng Cổ Trấn

Ngày 24/7, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay đầu tiên đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) - nơi có Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp tựa chốn bồng lai.
Mở đường bay thẳng từ Quảng Ninh đến Hồ Nam - tỉnh có Phượng Hoàng Cổ Trấn - Ảnh 1.

Máy bay số hiệu QW - 6069, thực hiện vận chuyển 155 hành khách từ Hồ Nam (Trung Quốc) đến Vân Đồn vào lúc 1h10', ngày 24/7. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Theo thông tin từ Báo Quảng Ninh, chuyến bay quốc tế đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) do hãng hàng không Qingdao Airlines xuất phát từ sân bay Hồ Nam lúc 22h45, ngày 23/7, đáp xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 1h10, ngày 24/7.

Chuyến bay này khai thác theo hình thức thuê riêng cho khách của công ty lữ hành và đồng thời đây là chuyến bay đầu tiên bay chặng Hồ Nam (Trung Quốc) - Vân Đồn.

Cũng theo thông tin từ báo này, đường bay Hồ Nam – Vân Đồn được khai thác với tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Tính đến nay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã có tổng số 4 đường bay sau 6 tháng đi vào hoạt động, trong đó có 3 đường bay quốc tế và một đường bay nội địa (Quảng Ninh - TP HCM).

review-tour-phuong-hoang-co-tran

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. (Ảnh: reviewtourdulich).

Có thể nhận định, thông tin nói trên là tin vui không chỉ với người dân Quảng Ninh mà còn với những "tín đồ du lịch" bởi giờ đây, việc khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn - một trong những địa điểm tham quan đẹp nhất Trung Quốc đã không còn quá khó khăn. 

Nếu như trước đó, du khách chỉ có thể di chuyển bằng máy bay hoặc ô tô, tàu hỏa từ Hà Nội - Phượng Hoàng Cổ Trấn thì nay, việc mở đường bay mới sẽ giúp du khách có nhiều sự lựa chọn hơn và chắc chắn, chi phí di chuyển khi đến cổ trấn cũng sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. (Ảnh: Sina).

Hơn nữa, du khách cũng hoàn toàn có thể "kết hợp" hai chuyến du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) với chuyến du lịch Trung Quốc vào cùng một dịp bởi sân bay Vân Đồn chỉ cách Hạ Long khoảng 1 tiếng đi xe buýt. 

Để tham khảo các tour đi Phượng Hoàng Cổ Trấn, du khách có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

So sánh tour Hà Nội - Phượng Hoàng Cổ Trấn: Tour giá 6 triệu đồng có phù hợp với người thích khám phá?

Phượng Hoàng Cổ Trấn - nhất định phải đến một lần trong đời

5 món đặc sản khiến du khách 'quên lối về' khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn   

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.