Xếp hàng dài chờ lượt check-in ở Phượng Hoàng cổ trấn

Trái với những hình ảnh "sống ảo" lung linh trên mạng xã hội, Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc) vào mùa du lịch cao điểm quá tải bởi lượng du khách lớn.
Xếp hàng dài chờ lượt check-in ở Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 1.

Những năm gần đây, Phượng Hoàng cổ trấn (Hồ Nam, Trung Quốc) là điểm du lịch thu hút giới trẻ nhờ khung cảnh cổ kính, sơn thủy hữu tình. Theo ghi nhận của Zing.vn, du khách quốc tế ghé Phượng Hoàng cổ trấn phần lớn đến từ Việt Nam và Thái Lan. Mùa du lịch cao điểm năm nay, có khoảng 50.000 du khách Việt ghé thăm địa điểm này. Lượng du khách cao khiến thị trấn cổ nổi tiếng luôn trong tình trạng đông đúc quá tải.

Xếp hàng dài chờ lượt check-in ở Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 2.

Các con ngõ nhỏ trong cổ trấn được lấp kín bởi dòng người tham quan, xếp hàng chờ chụp ảnh. Chị Lệ Thủy (Hà Nội) chia sẻ: ''Mình rất thích những tấm hình check-in đẹp long lanh ở Phượng Hoàng cổ trấn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi đến nơi mình có chút thất vọng vì rất khó để chụp được một bức ảnh có hậu cảnh thưa người".

Xếp hàng dài chờ lượt check-in ở Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 3.

Tại một số địa điểm tham quan nổi tiếng thị trấn cổ như cầu đá nhảy hay cầu Hồng Kiều, cảnh tượng du khách xếp hàng dài, chờ đến lượt check-in là hình ảnh quen thuộc. Chị Thanh Hường (Hà Nội) cho biết: "Mình chọn sáng sớm, thậm chí là giữa trưa nắng để chụp hình ở cầu đá nhảy với mong muốn tránh được cảnh đông đúc, xếp hàng. Tuy nhiên, bất kể thời điểm nào trong ngày, các điểm trung tâm của Phượng Hoàng cổ trấn cũng tấp nập người".

Xếp hàng dài chờ lượt check-in ở Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 4.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, các du khách vẫn kiên nhẫn chờ đợi để chụp được một bức hình như ý tại thị trấn cổ. Tại các lối đi ven sông, khách du lịch ngồi la liệt, tranh thủ trang điểm, ăn uống, nghỉ ngơi để đợi tới lượt "sống ảo".

Xếp hàng dài chờ lượt check-in ở Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 5.

Vì lượng du khách quá tải, các lao công trong khu vực thị trấn cổ phải làm việc liên tục. Một số nhân viên vệ sinh tranh thủ ngủ bên vệ đường sau những giờ làm việc mệt nhọc. Nhờ các thùng rác được bố trí khắp nơi, các nhân viên vệ sinh túc trực thường xuyên, đường phố ở Phượng Hoàng cổ trấn luôn được giữ sạch, dù khách du lịch đông đúc.

Xếp hàng dài chờ lượt check-in ở Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 6.

Buổi tối, các cửa hàng ăn đêm, quán bar, quán cà phê hoạt động náo nhiệt, cũng là lúc lượng du khách đổ xô ra đường đông nhất. Chị Trần Thủy (Hà Nội) chia sẻ với Zing.vn: "Đây là lần đầu mình ghé Phượng Hoàng cổ trấn, nhưng mình khá thất vọng bởi biển người chen nhau khắp các ngõ nhỏ, để ăn uống, mua sắm. Mình gần như không cảm nhận được vẻ đẹp của cổ trấn về đêm vì mải len qua biển người". Chị Thủy cho biết thêm việc mua bán tại đây cũng khá bất tiện bởi người dân không giao tiếp được bằng tiếng Anh, mọi giao dịch đều thông qua ngôn ngữ hình thể và các con số.

Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 9
Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 9
Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 7
Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 7
Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 8
Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 8
Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 10
Xep hang dai cho luot check-in o Phuong Hoang co tran hinh anh 10

Nếu muốn trải nghiệm vẻ đẹp Phượng Hoàng cổ trấn thưa người, vắng vẻ, du khách nên về phía cuối cổ trấn, đoạn hạ lưu sông Đà Giang, cách cầu đá nhảy khoảng 1 km. Tại đây cũng có những câu cầu và dãy nhà cổ kính ven sông với cảnh tượng yên bình, trầm mặc, phù hợp để du khách chụp hình hoặc ngồi nhâm nhi cà phê ngắm dòng sông Đà Giang xanh như ngọc soi bóng dãy nhà trăm tuổi.

chọn
Hà Nội trình phương án xây dựng mạng lưới metro hơn 55 tỷ USD, mục tiêu xây xong 3 tuyến trong 6 năm tới
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.