Du lịch

Ngược dòng khám phá nhịp sống bình dị tại Phượng Hoàng cổ trấn giữa 'biển' khách du lịch

Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc) không còn là điểm đến xa lạ với các tín đồ du lịch. Những năm gần đây địa điểm này luôn luôn tấp nập du khách bất kể ngày và đêm. Thế nhưng nơi này vẫn lưu giữ những khoảnh khắc bình dị nếu bạn chịu khó ngược dòng...
1

Phượng Hoàng cổ trấn nằm phía tây tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) là điểm du lịch đình đám được giới trẻ yêu thích những năm gần đây.

2

Chính vì sự thu hút này nên cổ trấn luôn luôn tấp nập bất kể ngày đêm. Vì vậy để tìm được những khoảnh khắc bình yên bạn phải dậy từ sáng sớm.

17

Dẫu dậy từ 5h30 và chúng tôi có mặt ở cổ trấn từ lúc 6h nhưng cuộc sống nơi đây đã bắt đầu sôi động.

16

Vì vậy, muốn tìm kiếm những khung cảnh bình yên của cổ trấn, bạn phải đi ngược dòng Đà Giang. Khi đó bạn có đủ thời gian và không gian để nắm nhìn những ngôi nhà cổ soi bóng xuống dòng sông.

3

Nơi đây bạn sẽ bắt gặp những khung cảnh xưa cũ cùng với những sinh hoạt bình dị của người dân.

5

Những người bán hàng rong bắt đầu một ngày mới với gánh hoa quả trĩu vai.

7b

Có lẽ, đã lâu lắm rồi bạn mới nhìn thấy cảnh người dân ngâm dưa hấu dưới dòng sông. Do đặc điểm thời tiết nên nước sông Đà Giang mát lạnh vào buổi sáng. Nhiệt độ chỉ khoảng 16-18 độ C. Vì thế người dân đã mang dưa ngâm dưới dòng sông để đảm bảo trái dưa được tươi mát.

7

Cuộc sống bình dị thường nhật của người Miêu, Hán, Thổ Gia thời hiện đại ở Phượng Hoàng cổ trấn cũng là nét chấm phá tô điểm cho vẻ đẹp của thị trấn cổ. Mặc dù cuộc sống đã hiện đại hơn nhưng người dân vẫn duy trì những nếp sinh hoạt cũ như giặt bằng bồ tại sông Đà Giang.

9

8

Hai bạn trẻ tranh thủ buổi sáng để đi dạo từ thượng nguồn Đà Giang xuống cổ trấn.

11

Một gia đình người Miêu tranh thủ lúc vắng người chụp ảnh kỉ niệm cho hai em bé.

12

Đối với người Miêu, trang sức bằng bạc là vật phẩm quan trọng trong cuộc sống.

10

Vì vậy từ người lớn tới trẻ nhỏ, đeo mũ miện và vòng bạc là những điểm nhấn trong các bức ảnh kỉ niệm.

13

Hai bạn trẻ chụp ảnh kỉ niệm bên tháp cổ Vạn Danh. Tháp cổ Vạn Danh - ngôi chùa tháp được xây dựng vào thời nhà Minh (1368-1644). Tòa tháp này là một khối kiến trúc hình lục giác bằng gạch với bảy tầng. Tháp cổ được người Phượng Hoàng cổ trấn coi là công trình kiến trúc phong thủy, trấn giữ những đợt lũ dữ của Đà Giang.

14

Dọc sông Đà Giang, thi thoảng ta lại bắt gặp cảnh những người phụ nữ ngồi tết tóc cho nhau.

LUOM0532

Một người phụ nữ tập khí công trước khung cảnh thanh bình và tiếng nước chảy róc rách của Đà Giang. Khung cảnh thanh bình, khí hậu trong lành là những điểm cộng cho sức khỏe của người dân cổ trấn hơn nghìn năm tuổi.

 

 

Du lịch
 
chọn