Đến Tây Tạng, đừng quên ghé thăm 5 điểm tham quan đẹp nổi tiếng

Với thiên nhiên hùng vĩ cùng văn hóa tôn giáo lâu đời, Tây Tạng luôn được xem là một trong những điểm đến của nhiều người mê du lịch Trung Quốc. Dưới đây là 5 điểm tham quan đẹp nổi tiếng hàng đầu ở nơi này.

1. Cung điện Potala

Cung điện Potala là cung điện cao nhất thế giới ở độ cao gần 3700 m so với mực nước biển. Đây là điểm đến hành hương quan trọng của Phật giáo thế giới, nằm ở Lhasa. 

Cung điện này được xây dựng bởi một vị vua Tây Tạng vào năm 613 sau Công nguyên để kỉ niệm cuộc hôn nhân của mình, cung điện sau đó trở thành một tu viện Phật giáo và là nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Cung điện Potala. (Ảnh: @thelandofsnows, @kkykimy, @iamhomhomhom, @thegreathimalyas)

Hiện giờ nơi đây là một bảo tàng. Cung điện lưu giữ nhiều tác phẩm và công trình nghệ thuật, các di tích như: Tranh tường, tượng, ngôi mộ của tám vị Đạt Lai Lạt Ma... Cung điện Potala là một trong những điểm thu hút nổi tiếng nhất ở Tây Tạng.

Thời gian mở cửa từ 9h30 đến 14h. 

Phí vào cửa: 15 USD vào mùa thấp điểm (khoảng 348 nghìn đồng); 30 USD vào mùa cao điểm (khoảng 697 nghìn đồng). 

Lưu ý: Do nằm trên núi cao nên nơi đây rất lạnh vào mùa đông. Mùa hè là thời điểm tốt hơn để tham quan, với khoảng thời gian từ tháng 6 - tháng 8.

2.  Trại căn cứ Everest, Tây Tạng

(Ảnh: @mountain.trekking, @himalayas.in)

Trại căn cứ Tây Tạng Everest nằm dưới chân núi Everest và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra ngọn núi cao nhất thế giới. Trại nằm ở độ cao 5.150 m, vì vậy mặc dù ở dưới chân núi, nó vẫn là một nơi lí tưởng để chiêm ngưỡng "nóc nhà của thế giới". 

Bạn không cần phải là một vận động viên leo núi chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể trải nghiệm và khám phá nơi này với các hoạt động leo núi, đi bộ, cắm trại tham quan và những ngôi làng của người Sherpa.

Lưu ý: Nơi đây có hai thời điểm để du lịch tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 12. 

3. Đền Jokhang 

67249582_632466430581108_314679588917898524_n

(Ảnh: @kkykimy)

Ngôi đền này còn được gọi là tu viện Zuglagkang hay chùa Đại Chiêu. Đây là một trong những địa điểm hành hương Phật giáo quan trọng và là Di sản Thế giới của UNESCO. 

Dù không được trang trí rực rỡ như một số ngôi đền, chùa và tu viện khác ở Tây Tạng nhưng nới đây vẫn là điểm tham quan được nhiều người tìm đến. Các bức tượng và bánh xe cầu nguyện ở đây rất đặc biệt ấn tượng. Nơi đây có một mái nhà mạ vàng tuyệt đẹp. 

Đền Jokhang (Video: @hediehkazemi)

Thời gian mở cửa ở Jokhang từ 8h đến 11h30 cho Phật tử và các nhóm du lịch dưới mười người. Từ 11h30 đến 17h30 cho tất cả khách du lịch. Tuy nhiên, các nhóm du lịch không được phép tham quan quá một giờ. Phí vào cửa 12 USD (khoảng 279 nghin đồng). 

Nơi đây nên du lịch từ tháng 5 đến tháng 10 và đi vào buổi sáng.  

4. Hồ Yamdrok

Hồ Yamdrok (Ảnh: @monamavi, @alisonjmac)

Yamdrok là một trong ba hồ nước ngọt lớn nhất ở Tây Tạng. Nước ở đây bắt nguồn từ tuyết tan chảy ở những ngọn núi xung quanh. 

Hồ Yamdrok đóng một phần quan trọng trong Phật giáo vì người ta tin rằng nó giúp tìm thấy linh hồn tái sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. 

Về vị trí, phong cảnh đẹp và nước màu ngọc lam sáng làm cho hồ trở thành một địa điểm yêu thích để chụp ảnh và đi bộ đường dài. Bên cạnh hồ là thiền viện Samding nổi tiếng. Bạn có thể khám phá quanh hồ bằng cách đi bộ, hoặc chụp ảnh tuyệt đẹp với tuyết trắng và toàn cảnh hồ màu xanh ngọc.  

Lưu ý: Mùa đông ở hồ Yamdrok rấtì lạnh và khô, trong khi mùa hè thì ẩm ướt và mát mẻ. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ tháng 5 - 6 và tháng 9 - 11. 

 5. Núi Kailash

68668903_518142055594542_9061749179261991203_n

(Ảnh: @goutami.talati)

Núi Kailash thường được gọi là trung tâm tâm linh của thế giới Nơi đây không chỉ là thánh địa của Phật tử mà còn cho người theo Ấn Độ giáo và người Kỳ Na giáo. 

Con đường hành hương quanh ngọn núi dài 52 km và có thể mất vài ngày để hoàn thành. Ngọn núi đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch phổ biến ở Tây Tạng vì ý nghĩa tôn giáo và cảnh quan đẹp. 

Thời gian tốt nhất để tham quan Núi Kailash là từ tháng 4 - tháng 6 hoặc tháng 9 - tháng 10. Đây là thời gian có thời tiết đẹp và tốt nhất để bạn có thể khám phá cũng như chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi này.  

Hiện nhiều tour du lịch Tây Tạng (Trung Quốc) khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 15,9 triệu đến 81 triệu đồng:

Du lịch Hà Nội có giá từ 32 đến 60 triệu đồng.

Travel có giá từ 22,9 triệu đến 32,9 triệu đồng.

Migolatravel có giá từ 48 triệu đến 81 triệu đồng.

Du lịch Việt Nam có giá từ 15,9 triệu đến 16,9 triệu đồng.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, điểm đến, đi vào ngày thường hay ngày lễ, vé máy bay của từng hãng hàng không và lịch trình đi bao nhiêu ngày.

chọn