10 món ăn ngon đường phố Seoul bạn nên thử khi du lịch Hàn Quốc

Chỉ cần vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon được bán nhiều trên các phố ở Seoul khi du lịch Hàn Quốc. Hãy trải nghiệm những món ăn đặc trưng dưới đây.

1. Chi-Maek (gà rán)

57156338_588329398325436_8474538328811491979_n

Món Chi-Maek (Ảnh: @phoholic)

Chi-Maek là món ăn ngon được bán nhiều ở trên đường phố không thể bỏ quên khi tới Seoul. Các quầy bán gà rán không khó tìm, và mỗi nơi có công thức độc đáo riêng để tạo ra những miếng thịt gà vàng ruộm, giòn thơm ngon. 

Các miếng thịt gà được chiên vàng sau đó được ngâm trong nhiều loại men như yangnyeom (nước sốt gia vị), đậu nành, nước sốt ngọt và cay. Thường kim chi sẽ là món ăn kèm cùng gà rán, sự kết hợp hoàn hảo này đã trở thành đặc sản không thể bỏ qua của Seoul.

2. Gogi-Gui (đồ nướng Hàn Quốc)

64503985_205038090387052_3891698138077393230_n

BBQ Hàn Quốc được nhiều người thưởng thức (Ảnh: @karr_ho)

Thịt nướng là một trong những cái tên không còn xa lại đối với ẩm thực đường phố Seoul và ở đây không khó để tìm thấy những quán bán món này trên đường phố. Thịt bò (sogogi) hoặc thịt lợn (samgyupsal) là hai loại thịt phổ biến nhất trong món nướng Hà Quốc. 

Thịt nướng trên vỉ nướng đặt giữa bàn cùng một số món banchan (dùng để chỉ các món ăn nhỏ ăn kèm cùng như kimchi, rau) tạo thành món ăn đặc trưng ở Hàn Quốc. 

Thịt thường được cuốn cùng rau diếp hoặc lá tía tô (một loại cây thuộc họ bạc hà), với tương trộn ssamjang (hỗn hợp đậu nghiền và ớt bột). Các nhà hàng thịt nướng tốt nhất có thể được tìm thấy xung quanh chợ thịt Majang. 

3. Jeon (Bánh xèo)

3banhxeohaisan(1)

Bánh xèo hải sản (Ảnh: Eckedu)

Những chiếc bánh xèo thơm ngon được chế biến theo công thức riêng kết hợp với lạp xưởng, thịt lợn, hải sản, kim chi và bất cứ thứ gì khác mà đầu bếp có thể nghĩ ra. 

Trên đường phố Seoul các quầy hàng bán bánh này luôn luôn bận rộn với lượng khách đông tới thưởng thức. Ở Hàn Quốc, người dân thường ăn Jeon cùng với makgeolli, một loại rượu gạo có mùi thơm nhẹ và màu mờ đục. 


4. Jjukkumi (bạch tuộc con)


Bức tượng của một con bạch tuộc trên phố Jjukkumi và món Jjukkumi (Ảnh: @michellehopedollaga, @linkkorea_eng)

Tên món ăn này được phát âm là Jay-juk-kumi. Món ăn này thường bán nhiều ở gần biển. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thường thức món ăn này ở các đường phố và khu chợ hải sản ở Seoul. Jjukkumi ở Seoul được chế biến với nhiều cách khác nhau. Thậm chí còn có một bức tượng của con bạch tuộc trên phố Jjukkumi.


Một trong những phiên bản phổ biến nhất là jjukkumi bokkeum, trong đó bạch tuộc nguyên con được nấu chín và trộn với nước sốt gochugang cực kì cay. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bạch tuộc con được cắt nhỏ khi còn sống và vẫn cử động. Sau khi nhúng vào dầu mè, bạn nên nhai Sannakji tốt để tránh bị nghẹn.


5. Naengmyun (mì lạnh)


20346874_2018862168344410_7201580696966529024_n

Món Naengmyun (Ảnh: @w32soju)

Đây là món ăn hoàn hảo cho ngày hè nóng và ẩm ở Seoul. Món ăn này có nguồn gốc ở Bắc Triều Tiên. Đôi khi món ăn này được gọi là Pyeongyang Naengmyun. Mì được nấu chín và sau đó được làm lạnh trước khi trộn với rau thái hạt lựu và phủ sốt gochugang.

Lưu ý, một số phiên bản tương tự Naengmyun được gọi là Mul Naengmyun. 


6. Saengseon Hoe (cá Sông)


18381889_300735397020281_7909935879135690752_n

Một đĩa Saengseon (Ảnh: @severinmosa)

Ở Hàn Quốc, sushi - món ăn được làm từ cá sông là cái tên không xa lạ khi được đưa vào thực đơn nhiều nhà hàng trong thành phố, tuy nhiên nó vẫn có sẵn trên đường phố. Đối với món Saengseon Hoe tươi ngon nhất Seoul hàng đầu là khu chợ cá Noryangjin. 
Hơn 700 quầy hàng bán riêng về cá sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Nếu bạn thích cá đã nấu chín, hãy mua tại một trong những nhà hàng nhỏ ở rìa chợ. Chợ cá Noryangjin mở cửa 24 giờ hàng ngày. 


7. Dakgalbi (gà xào)


seoul-street-food-dakgalbi-1533292801-735X412

Dakgalbi là một món ăn đường phố ở Seoul. (Ảnh: koreabizwire)

Món ăn này có nguồn gốc từ thị trấn Chuncheon thuộc tỉnh Gangwon. Dakgalbi hiện là một món ăn yêu thích ở Seoul. Những miếng thịt gà thái hạt lựu được ướp trong nước sốt gochujang và sau đó xào với bắp cải, khoai lang, lá tía tô, hành tây và bánh gạo tteok trên một đĩa nóng. Người Hàn Quốc thưởng thức món Dakgalbi với mì ramyeon xào, có hương vị tương tự như mee goreng của Malaysia.


8. Juk (cháo)


chao gao

Món Juk ở Hàn Quốc. (Ảnh: Brunch)

Món này được phục vụ tại những quầy hàng xung quanh ga tàu điện ngầm Myeongdong (lối ra số 6). Đây là một trong số ít các món ăn truyền thống của Hàn Quốc không ngấm ớt cay. Tuy nhiên, không có ớt cay thì món ăn này sẽ trở nên vô vị và kém hấp dẫn. Juk truyền thống là một món cháo ngọt như patjuk (đậu đỏ) hoặc cháo bí ngô hay heugimja-juk đen làm từ hạt vừng, nhưng các quầy hàng ngày nay cũng bán các phiên bản mặn bao gồm nấm, hải sản muối hoặc thịt. 


9. Budae Jjigae (món hầm quân đội)


Món Budae Jjigae (Ảnh: @iam.2sh, @sujin.lee79)

Budae Jjigae đã trở tành một phần văn hóa ẩm thực của Seoul sau chiến tranh Triều Tiên đầu những năm 1950. Món hầm này bắt đầu được thực hiện bởi những người dân của thành phố bằng cách sử dụng thịt và xúc xích đóng hộp từ khẩu phần của quân đội Mỹ, sau đó chúng được nấu trong món súp ớt truyền thống với phô mai, tteok (bánh gạo) và rau để tạo ra nước dùng đậm đà. Sự kết hợp giữa thức ăn phương Tây và truyền thống Hàn Quốc đã tạo nên món ăn vô cùng thú vị.

Người Hàn Quốc thưởng thức món hầm này thường ăn kèm với mì nấu trong nước dùng. Công thức chế biến món ăn này được thay đổi tùy từng nơi, và ngay cả mì cũng được thay thế như mì ống và đậu nướng.


10. Tteokbokki (bánh gạo với nước sốt)


67667008_130967488175755_6222336021863716147_n

Món Tteokbokki (Ảnh: @candylee1991)

Phần 'tteok' của tên gọi chính là bánh gạo. Những chiếc bánh gạo khô được ướp trong một loại tương ớt đỏ cay gọi là gochujang. Đây là một trong những dịch vụ thức ăn nhanh của Hàn Quốc, chúng được bán khắp mọi quầy hàng thực phẩm trong thành phố, tương đương với khoai tây chiên.

Nhà hàng Mabongnim Tteokbokki ở khu phố Sindang đã phục vụ bánh gạo từ năm 1953, khiến nó trở thành một trong những quán ăn lâu đời nhất nơi đây. Đó là những nơi để đến thưởng thức món ăn này. Người dân Hàn Quốc thường ăn món này cùng với bắp cải, hành tây, mì và thậm chí cả chả cá.

Hiện nhiều tour du lịch Hàn Quốc khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 8,4 triệu đến 39,9 triệu đồng:

Tourtheworld có giá từ 9,9 triệu đến 18,9 triệu đồng

Dolphintour có giá từ 12,9 triệu đến 20,9 triệu đồng.

Travel có giá từ 12,9 triệu đến 27,9 triệu đồng.

Hanoitourist có giá từ 12,3 triệu đến 33,9 triệu đồng.

Dulichvietnam có giá từ 9,9 triệu đến 39,9 triệu đồng.

Saigontourist có giá từ 8,4 triệu đến 29,9 triệu đồng.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, điểm đến, đi vào ngày thường hay ngày lễ, vé máy bay của từng hãng hàng không và lịch trình đi bao nhiêu ngày.


Theo Đời sống & Pháp lý

chọn