1. Chi-Maek (gà rán)
Món Chi-Maek (Ảnh: @phoholic)
Chi-Maek là món ăn ngon được bán nhiều ở trên đường phố không thể bỏ quên khi tới Seoul. Các quầy bán gà rán không khó tìm, và mỗi nơi có công thức độc đáo riêng để tạo ra những miếng thịt gà vàng ruộm, giòn thơm ngon.
Các miếng thịt gà được chiên vàng sau đó được ngâm trong nhiều loại men như yangnyeom (nước sốt gia vị), đậu nành, nước sốt ngọt và cay. Thường kim chi sẽ là món ăn kèm cùng gà rán, sự kết hợp hoàn hảo này đã trở thành đặc sản không thể bỏ qua của Seoul.
2. Gogi-Gui (đồ nướng Hàn Quốc)
BBQ Hàn Quốc được nhiều người thưởng thức (Ảnh: @karr_ho)
Thịt nướng là một trong những cái tên không còn xa lại đối với ẩm thực đường phố Seoul và ở đây không khó để tìm thấy những quán bán món này trên đường phố. Thịt bò (sogogi) hoặc thịt lợn (samgyupsal) là hai loại thịt phổ biến nhất trong món nướng Hà Quốc.
Thịt nướng trên vỉ nướng đặt giữa bàn cùng một số món banchan (dùng để chỉ các món ăn nhỏ ăn kèm cùng như kimchi, rau) tạo thành món ăn đặc trưng ở Hàn Quốc.
Thịt thường được cuốn cùng rau diếp hoặc lá tía tô (một loại cây thuộc họ bạc hà), với tương trộn ssamjang (hỗn hợp đậu nghiền và ớt bột). Các nhà hàng thịt nướng tốt nhất có thể được tìm thấy xung quanh chợ thịt Majang.
3. Jeon (Bánh xèo)
Bánh xèo hải sản (Ảnh: Eckedu)
Những chiếc bánh xèo thơm ngon được chế biến theo công thức riêng kết hợp với lạp xưởng, thịt lợn, hải sản, kim chi và bất cứ thứ gì khác mà đầu bếp có thể nghĩ ra.
Trên đường phố Seoul các quầy hàng bán bánh này luôn luôn bận rộn với lượng khách đông tới thưởng thức. Ở Hàn Quốc, người dân thường ăn Jeon cùng với makgeolli, một loại rượu gạo có mùi thơm nhẹ và màu mờ đục.
4. Jjukkumi (bạch tuộc con)
Bức tượng của một con bạch tuộc trên phố Jjukkumi và món Jjukkumi (Ảnh: @michellehopedollaga, @linkkorea_eng)
Một trong những phiên bản phổ biến nhất là jjukkumi bokkeum, trong đó bạch tuộc nguyên con được nấu chín và trộn với nước sốt gochugang cực kì cay. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bạch tuộc con được cắt nhỏ khi còn sống và vẫn cử động. Sau khi nhúng vào dầu mè, bạn nên nhai Sannakji tốt để tránh bị nghẹn.
5. Naengmyun (mì lạnh)
Món Naengmyun (Ảnh: @w32soju)
Đây là món ăn hoàn hảo cho ngày hè nóng và ẩm ở Seoul. Món ăn này có nguồn gốc ở Bắc Triều Tiên. Đôi khi món ăn này được gọi là Pyeongyang Naengmyun. Mì được nấu chín và sau đó được làm lạnh trước khi trộn với rau thái hạt lựu và phủ sốt gochugang.
Lưu ý, một số phiên bản tương tự Naengmyun được gọi là Mul Naengmyun.
Một đĩa Saengseon (Ảnh: @severinmosa)
Dakgalbi là một món ăn đường phố ở Seoul. (Ảnh: koreabizwire)
Món ăn này có nguồn gốc từ thị trấn Chuncheon thuộc tỉnh Gangwon. Dakgalbi hiện là một món ăn yêu thích ở Seoul. Những miếng thịt gà thái hạt lựu được ướp trong nước sốt gochujang và sau đó xào với bắp cải, khoai lang, lá tía tô, hành tây và bánh gạo tteok trên một đĩa nóng. Người Hàn Quốc thưởng thức món Dakgalbi với mì ramyeon xào, có hương vị tương tự như mee goreng của Malaysia.
Món Juk ở Hàn Quốc. (Ảnh: Brunch)
Món này được phục vụ tại những quầy hàng xung quanh ga tàu điện ngầm Myeongdong (lối ra số 6). Đây là một trong số ít các món ăn truyền thống của Hàn Quốc không ngấm ớt cay. Tuy nhiên, không có ớt cay thì món ăn này sẽ trở nên vô vị và kém hấp dẫn. Juk truyền thống là một món cháo ngọt như patjuk (đậu đỏ) hoặc cháo bí ngô hay heugimja-juk đen làm từ hạt vừng, nhưng các quầy hàng ngày nay cũng bán các phiên bản mặn bao gồm nấm, hải sản muối hoặc thịt.
9. Budae Jjigae (món hầm quân đội)
Món Budae Jjigae (Ảnh: @iam.2sh, @sujin.lee79)
Người Hàn Quốc thưởng thức món hầm này thường ăn kèm với mì nấu trong nước dùng. Công thức chế biến món ăn này được thay đổi tùy từng nơi, và ngay cả mì cũng được thay thế như mì ống và đậu nướng.
Món Tteokbokki (Ảnh: @candylee1991)
Phần 'tteok' của tên gọi chính là bánh gạo. Những chiếc bánh gạo khô được ướp trong một loại tương ớt đỏ cay gọi là gochujang. Đây là một trong những dịch vụ thức ăn nhanh của Hàn Quốc, chúng được bán khắp mọi quầy hàng thực phẩm trong thành phố, tương đương với khoai tây chiên.
Nhà hàng Mabongnim Tteokbokki ở khu phố Sindang đã phục vụ bánh gạo từ năm 1953, khiến nó trở thành một trong những quán ăn lâu đời nhất nơi đây. Đó là những nơi để đến thưởng thức món ăn này. Người dân Hàn Quốc thường ăn món này cùng với bắp cải, hành tây, mì và thậm chí cả chả cá.
Hiện nhiều tour du lịch Hàn Quốc khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 8,4 triệu đến 39,9 triệu đồng:
Tourtheworld có giá từ 9,9 triệu đến 18,9 triệu đồng
Dolphintour có giá từ 12,9 triệu đến 20,9 triệu đồng.
Travel có giá từ 12,9 triệu đến 27,9 triệu đồng.
Hanoitourist có giá từ 12,3 triệu đến 33,9 triệu đồng.
Dulichvietnam có giá từ 9,9 triệu đến 39,9 triệu đồng.
Saigontourist có giá từ 8,4 triệu đến 29,9 triệu đồng.
Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, điểm đến, đi vào ngày thường hay ngày lễ, vé máy bay của từng hãng hàng không và lịch trình đi bao nhiêu ngày.
Du lịch 11:35 | 14/11/2019
Du lịch 19:37 | 13/11/2019
Du lịch 16:10 | 28/10/2019
Du lịch 07:59 | 25/10/2019
Du lịch 13:57 | 16/10/2019
Du lịch 18:00 | 14/10/2019
Du lịch 06:29 | 11/10/2019
Du lịch 07:22 | 01/10/2019