Khang Điền có thêm công ty con làm bất động sản

Khang Điền sẽ thành lập công ty con là Bất động sản Phúc Thông với vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Ảnh tư liệu: Hải Quân.

Ngày 5/7, HĐQT của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH) vừa thông qua chủ trương tham gia góp vốn thành lập công ty con là Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Phúc Thông.

Công ty con này sẽ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Khang Điền là 19,8 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ sở hữu 99%. Còn lại 1% sẽ được sở hữu bởi một cá nhân khác. Tổng Giám đốc Khang Điền được giao là người đại diện pháp luật tại Phúc Thông. 

Cùng ngày, Khang Điền cho biết đã nhận được quyết định của Tổng Cục thuế về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong đợt kiểm tra thuế năm 2023. Theo đó, công ty bị xử phạt hành chính về hành vi khai sai số tiền thuế phải nộp, số tiền phạt là gần 92 triệu đồng. 

Theo BCTC hợp nhất quý I/2024, Khang Điền ghi nhận gần 334 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 63 tỷ đồng lãi ròng, lần lượt giảm 21% và 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay, Khang Điền đặt kế hoạch doanh thu 3.900 tỷ đồng và lãi sau thuế 790 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức dự kiến năm nay là 10%. Doanh nghiệp sẽ tập trung hoàn tất xây dựng, bàn giao và cấp sổ hồng cho dự án The Privia tại quận Bình Tân, TP HCM.

Dưới góc nhìn của Chứng khoán Mirae Asset, phần lớn doanh thu và thu nhập của Khang Điền năm 2024 sẽ đến từ việc bàn giao dự án Privia, dự kiến vào quý IV. Tính đến thời điểm hiện tại, Khang Điền đã bán hết 100% số lượng pre-sales của dự án này và kỳ vọng bàn giao ít nhất 90% tổng số căn hộ trong quý IV.

Còn hoạt động pre-sales trong năm 2024 của Khang Điền sẽ tương đối khó khăn bởi không có dự án nào ra mắt từ quý I năm nay. Mirae Asset kỳ vọng Clarita và Emeria sẽ bắt đầu ghi nhận pre-sales vào quý IV/2024. 

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.