Khang Điền đã rót 960 tỷ đồng từ trái phiếu cho chủ dự án Clarita

Khang Điền cho biết đã giải ngân xong các khoản vay từ trái phiếu để góp thêm vốn vào Công ty Bình Trưng (800 tỷ đồng) và cho đơn vị này vay (160 tỷ đồng). Công ty Bình Trưng là chủ đầu tư dự án Clarita, nằm tại TP Thủ Đức, TP HCM.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán: KDH) vừa công bố báo cáo tình hình sử dụng vốn trái phiếu đối với hai lô KDHH2125001 (phát hành vào tháng 6/2021) và KDHH2225001 (phát hành vào tháng 8/2022).

Khang Điền cho biết, công ty đã hoàn tất giải ngân theo kế hoạch đối với cả hai lô trái phiếu này. Trong đó, lô trái phiếu năm 2021 (trị giá 400 tỷ đồng) được công ty sử dụng để chuyển tiền tăng vốn tại CTCP Vi La (240 tỷ đồng) và chuyển tiền cho Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Bình Trưng vay (160 tỷ đồng). 

Đối với lô trái phiếu năm 2022 (trị giá 800 tỷ đồng), công ty cho biết đã dùng để chuyển tiền tăng vốn tại Công ty TNHH Tư vấn Quốc tế, để doanh nghiệp này góp thêm vốn vào Công ty Bình Trưng, phục vụ hoạt động kinh doanh của Công ty Bình Trưng (Công ty Quốc tế sở hữu trực tiếp 99,9% vốn điều lệ của Công ty Bình Trưng). 

Công ty Bình Trưng là chủ đầu tư dự án Clarita tại TP Thủ Đức, TP HCM. Dự án được quy hoạch trên tổng thể diện tích rộng 5,8 ha và dự kiến mở rộng, bao gồm hai loại hình sản phẩm là biệt thự và nhà liền kế. 

Chứng khoán VNDirect cho biết, dự án đã đền bù xong. Theo ghi nhận tại thời điểm cuối tháng 1, dự án đang được thực hiện san lấp mặt bằng, tạo mặt bằng sạch để chuẩn bị thi công.  

Hiện trạng khu đất làm dự án Clarita của Khang Điền tại cuối tháng 1/2023. (Ảnh tư liệu: Hải Quân). 

Cũng theo VNDirect, đây là một trong các dự án đang chú ý sẽ ra mắt trong năm nay. Tại thời điểm cuối năm 2022, giá trị tồn kho tại dự án này là 1.088 tỷ đồng, cao gấp đôi so với giá trị tại đầu năm 2022. 

Cùng với Clarita, Khang Điền cũng có hai dự án mới khác có kế hoạch triển khai, gồm The Privia (1.043 căn hộ trung cấp, đang xây dựng) và The Solina giai đoạn 1 (500 căn hộ thấp tầng, đã đền bù xong), dự kiến sẽ mở bán gối đầu trong giai đoạn 2023 - 2024. 

Trong đó, theo Chứng khoán SSI, dự án Privia sẽ được mở bán trong quý II tới, ước tính, tổng giá trị phát triển quỹ đất (GDV) có thể giao động trong khoảng 4.500 - 5.000 tỷ đồng. 

chọn
DIC Group thay Tổng Giám đốc trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên
DIC Group vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Hoàng Văn Tăng theo nguyện vọng cá nhân của lãnh đạo này. Người được bầu vào vị trí thay thế là ông Nguyễn Quang Tín, một Phó Tổng Giám đốc của doanh nghiệp.