Khánh Hòa cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2

Ngày 15/2, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 17/2 đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo và các đơn vị trực thuộc sở thông báo về việc cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2 sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Khánh Hòa: Đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 sau khi thông báo đi học trở lại từ ngày 17/2 - Ảnh 1.

Khánh Hòa đề xuất cho học sinh nghỉ tiếp đến hết tháng 2. (Ảnh: Khải An)

Trong đó, Sở hướng dẫn cụ thể các biện pháp, kĩ năng đối với cha mẹ học sinh và nhà trường cần thực hiện trước, trong và sau khi học sinh đến lớp mỗi ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tiến hành tổng vệ sinh toàn trường trong 2 ngày 15 và 16/2. Xây dựng và triển khai kế hoạch học bù cho học sinh để đảm bảo chương trình năm học 2019 - 2020.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch Covid- 19.

Ngoài ra, Sở GDĐT Khánh Hòa cũng yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm.

Trước mắt, không tổ chức chào cờ đầu tuần tại sân trường, chỉ tổ chức sinh hoạt tại lớp học; không tổ chức căng tin trong nhà trường; tạm thời không tổ chức ăn bán trú ở các trường tiểu học, THCS học 2 buổi/ngày…

Tuy nhiên, sáng 15/2, Sở này đã có văn bản bản đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 17/2 đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch Covid-19.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn bãi bỏ nội dung thời gian đi học lại tại Công văn số 120/UBND-KGVX ngày 12/2 của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại từ 17/2.

Đồng thời đồng thực hiện công văn của Bộ GDĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến cuối tháng 2 do dịch bệnh Covid-19.

Tối 14/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn đề nghị Chủ tịch UBND tất cả các tỉnh thành xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tất cả các tỉnh thành xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

chọn