Khánh Hòa có thể cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

Ngày 12/2, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Học sinh đi học trở lại

Theo đó UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo công khai, rộng rãi thời gian đi học lại của học sinh để người dân được biết, chủ động.

Tỉnh đầu tiên có ca người Việt Nam dương tính với Covid-19 cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 - Ảnh 1.

Học sinh tại Khánh Hòa sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2. (Ảnh: Khải An)

Đồng thời chỉ đạo một số cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình năm học 2019-2020.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, năng cơ bản về phòng chống dịch bệnh; thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

"Trong trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh và các cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám và điều trị bệnh theo quy định; đồng thời, thông tin, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, theo dõi", văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở giáo dục thường xuyên tiêu độc, khử trùng trường học, lớp học, đảm bảo sức khỏe và môi trường thông thoáng, sạch sẽ để phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế; hỗ trợ tập huấn năng cơ bản phòng, chống dịch bệnh theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Số ca nghi nhiễm Covid – 19 giảm mạnh

Khánh Hòa là địa phương có ca dương tính Covid -19 người Việt Nam đầu tiên từ một nữ bệnh nhân làm lễ tân tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc dương tính với Covid.

Hiện nữ bệnh nhân này đã khỏe mạnh, kết quả xét nghiệm âm tính và đã xuất viện.

Tỉnh đầu tiên có ca người Việt Nam dương tính với Covid-19 cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 - Ảnh 2.

Số ca nghi nhiễm Covid - 19 giảm mạnh tại Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An)

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa đang theo dõi, cách li 2 trường hợp người Việt Nam, 2 trường hợp xuất viện và 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính được chuyển sang khoa nội – nhi – nhiễm để tiếp tục điều trị.

Từ ngày 9/1đến 11/2 có 82 trường hợp nghi nhiễm Covid – 19. Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là 81 trường hợp, có 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV và 78 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 02 ca chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện xuất viện 66 bệnh nhân, 13 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được chuyển sang khoa nội - nhi - nhiễm để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh, tiếp nhận cách li, điều trị 1 trường hợp nhân viên bán hàng tại sân bay Quốc tế Cam Ranh bị sốt, nhập viện lúc 17h ngày 6/2, đến 10h ngày 7/2 bệnh nhân hết sốt cho đến nay, kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV theo dõi sức khỏe tại nhà có sự giám sát của nhân viên y tế: 15 trường hợp có tiếp xúc gần với ca nữ lễ tân Khách sạn có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 1/2 (loại trừ 16 trường hợp giám sát theo dõi tình trạng sức khỏe những người có tiếp xúc gần trên 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng).

chọn
Khởi công, khánh thành nhiều dự án giao thông trong tháng 4
Dự kiến trong quý II/2023, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công 10 dự án, hoàn thành 9 dự án.