Khánh Hòa: Cách li tại nhà 9 người trở về từ Trung Quốc

Chiều ngày 10/2, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết đang cách li tại nhà 9 người dân vừa từ Trung Quốc trở về và 24 người tiếp xúc gần với những người này.

Theo ông Bùi Xuân Minh – Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, ngày 9/2 trên địa bàn có 9 người địa phương từ Trung Quốc trở về nên cơ quan y tế đã tiến hành giám sát.

Khánh Hòa: Cách li tại nhà 9 người từ Trung Quốc trở về - Ảnh 1.

Từ ngày 9/1 - 10/2, có 76 trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nghi nhiễm nCoV được theo dõi, cách li tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. (Ảnh: Khải An)

"Sức khỏe 9 trường hợp khỏe mạnh nên tiến hành giám sát, cách li tại nhà. Ngoài ra, có 24 người tiếp xúc gần với 9 người này cũng được giám sát theo dõi. Đây là những người có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV. Qua 14 ngày nếu không có  biểu hiện gì sẽ loại khỏi danh sách giám sát, cách li", ông Minh cho biết.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, từ ngày 9/1 - 10/2, có 76 trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nghi nhiễm nCoV được theo dõi, cách li tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Trong đó, có một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV và 71 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 04 ca chờ kết quả xét nghiệm.

"Hiện đã xuất viện 63 bệnh nhân, 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được chuyển sang khoa nội nhi - nhiễm để tiếp tục điều trị", ông Minh cho hay.

Ngoài ra, Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho biết, tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh đang theo dõi, cách li được 3 ngày đối với một trường hợp nghi nhiễm nCoV. Hiện bệnh nhân đã hết sốt.

Đối với, 33 trường hợp có tiếp xúc gần với ca nữ lễ tân khách sạn có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 01/02/2020 (loại trừ 10 trường hợp giám sát theo dõi tình trạng sức khỏe những người có tiếp xúc gần trên 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng).

Riêng trường hợp tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc dương tính từng đến Nha Trang còn 110 trường hợp (loại trừ 20 trường hợp giám sát theo dõi tình trạng sức khỏe những người có tiếp xúc gần trên 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng).

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.