Khánh Hòa: 50 người từng nghi nhiễm virus corona đã xuất viện

Chiều 6/2, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, hiện đã có 50 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona chủng mới sau khi điều trị đã được xuất viện và một ca dương tính với virus trên được điều trị với kết quả âm tính.

70 trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới

Lãnh đạo sở Y tế cho biết, từ ngày 09/01 đến ngày 06/02 có 70 trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nghi nhiễm nCoV được theo dõi, cách li tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Khánh Hòa: 50 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona chuẩn mới đã xuất viện - Ảnh 1.

Người dân khám nghi virus corona tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An)

Trong đó, có 01 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV và 54 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 15 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

"Hiện đã có 50 bệnh nhân được xuất viện, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được chuyển sang khoa nội - nhi - nhiễm để tiếp tục điều trị. Riêng bệnh nhân dương tính sau khi điều trị theo phát đồ Bộ Y tế đã có kết quả âm tính và được xuất viện", lãnh đạo Sở Y tế thông tin.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng cho biết có 64 trường hợp có tiếp xúc gần với ca nữ lễ tân khách sạn có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 01/02/2020 (cập nhật thêm người nhà và nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh có tiếp xúc gần)

Riêng trường hợp người Trung Quốc có thời gian lưu trú tại TP Nha Trang từ ngày 23-28/01 (do loại trừ một số trường hợp không có yếu tố nguy cơ và 100 du khách Trung Quốc cùng tour du lịch, hiện đã về nước ngày 26/1/2020) là 165 trường hợp mới có tiếp xúc gần.

Chủ động ứng phó dịch virus corona

Nói về kề hoạch ứng phó dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới gây ra, Sở Y tế cho biết theo Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đối với công tác điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện theo phương án tiếp nhận bệnh nhân, cách li, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong.

Khánh Hòa: 50 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona chuẩn mới đã xuất viện - Ảnh 2.

Nữ bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới đã được xuất viện sau khi có kết quả âm tính với virus này. (Ảnh: Khải An)

Đồng thời, tổ chức tốt phân luồng tại khoa khám bệnh của các cơ sở y tế, bố trí phòng khám riêng cho những bệnh nhân nghi ngờ. Triển khai thu dung, cách li, điều trị, quản ca bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, người nhà người bệnh và cộng đồng.

Bố trí khu vực riêng để cách li, điều trị bệnh nhân. Khu vực cách li được chia thành ba đơn nguyên: bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân đã được chẩn đoán xác định và khu lưu giữ bệnh nhân trước khi xuất viện.

Thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, không để xảy ra lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế.

Tổ chức thường trực cấp cứu, thu dung, điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh; triển khai các đội cấp cứu lưu động để kịp thời hỗ trợ và điều trị tại đơn vị, địa phương nơi xảy ra dịch.

Thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, bệnh nhân nặng, tử vong nghi do viêm phổi nặng chưa rõ nguyên nhân.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.