Nữ lễ tân nhiễm virus Corona ở Khánh Hòa đã lành bệnh, được xuất viện vào chiều nay

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho rằng nữ bệnh nhân dương tính với virus nCoV được xuất viện là một bằng chứng sinh động về các nỗ lực về các qui định của ngành y tế để cách li, thực hiện các biện pháp phòng bệnh và chữa bệnh trong dịch virus Corona

Chiều 4/2, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa đã cho nữ bệnh nhân dương tính với virus Corona (nCoV) được xuất viện sau khi kết quả xét nghiệm cuối cùng là âm tính.

Bệnh nhân dương tính với virus Corona tại Khánh Hòa xuất viện: Bằng chứng sinh động về các nỗ lực của ngành y tế - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa chúc mừng bệnh nhân H. (Ảnh: Khải An)

Bác sĩ Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, bệnh nhân H. sau khi tiếp xúc với cha con người Trung Quốc đã dương tính với virus Corona.

Tuy nhiên, sau thời gian điều trị và kết quả xét nghiệm mới nhất của bệnh nhân H. là âm tính, sức khỏe ổn định. Được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, bệnh viện cho bệnh nhân H. được xuất viện.

"Quá trình theo dõi, bệnh viện cũng lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc với bệnh nhân H. trong thời gian quan kết quả đều âm tính, như vậy có thể nói chúng ta đã chặt đứt nguồn lây", bác sĩ Đông cho biết.

Nói về quá trình điều trị, H. cho biết mình cảm thấy rất vui vì hết bệnh và được xuất viện. "Hiện sức khỏe em đã ổn định có thể bắt đầu công việc. Em cũng xin cám ơn các bác sĩ đã tận tình chữa trị. Em nghĩ mọi người đừng sợ về dịch bệnh này vì nếu có mắc phải đều được chữa trị hết", H. chia sẻ.

Bệnh nhân dương tính với virus Corona tại Khánh Hòa xuất viện: Bằng chứng sinh động về các nỗ lực của ngành y tế - Ảnh 2.

Bệnh nhận H. cho biết mọi người không quá lo lắng về dịch bệnh. (Ảnh: Khải An)

Ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốcTrung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho rằng bệnh nhân là một bằng chứng sinh động về các nỗ lực về các qui định của ngành y tế để cách li, thực hiện các biện pháp phòng bệnh và chữa bệnh. Đồng thời ông Dõng cũng cám ơn bệnh nhân H. đã phối hợp với cơ sở y tế đề thực hiện các biện pháp cách li và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình - Phó giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa cho biết, các ca bệnh nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

"Nếu để muộn, gây bội nhiễm thì việc điều trị khó khăn. Người dân và du khách nếu có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, đau họng thì đến các cơ sở y tế gần nhất đề được khám và tư vấn.

Hiện nay việc khám bệnh Corona chủng mới như các bệnh thông thường khác, bảo hiểm y tế sẽ chi trả bình thường. Nếu thấy nghi ngờ, việc xét nghiệm chủng virus mới này sẽ được miễn phí", bác sĩ Bình cho biết.

chọn