Khánh Hòa: Rà soát nhân viên 2 khách sạn có khách Trung Quốc dương tính virus Corona từng lưu trú

Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết sẽ có báo cáo chính thức sau khi rà soát nhân viên 2 khách sạn có du khách Trung Quốc dương tính với virus Corona chủng mới (nCoV 2019) trong chiều 5/2

Cụ thể, theo văn bản 104/TCHK-VP của Tổng cục Hàng không Việt Nam, hành khách Dai/chunxia (SN 1974, Trịnh Châu, Trung Quốc) đi từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1/2020, bay về Trịnh Châu ngày 28/1.

Khánh Hòa: Rà soát 2 khách sạn có khách Trung Quốc dương tính virus corona từng lưu trú - Ảnh 1.

Một du khách Trung Quốc nhiễm virus Corona chủng mới từng lưu trú tại Nha Trang - Khánh Hòa. (Ảnh: Khải An)

Khi đáp xuống Trịnh Châu, du khách này bị nghi ngờ nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV 2919). Đến ngày 31/1, du khách này sau khi xét nghiệm đã nhiễm nCoV.

Được biết, du khách này lưu trú tại 2 khách sạn ở Nha Trang.

Ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết sau, khi nhận được văn bản cảnh báo của Cục Hàng không Việt Nam, từ chiều ngày 4/2 ngành y tế địa phương đã triển khai hàng loạt biện pháp khoanh vùng, tầm soát dịch bệnh nCoV sau khi 1 du khách Trung Quốc dương tính với chủng virus mới này.

Theo ông Minh, ngành đã cử đoàn làm việc với 2 khách sạn ở Nha Trang, rà soát những nhân viên tiếp xúc gần với du khách Trung Quốc này. Đồng thời yêu cầu những người này cách li tại nhà, nếu có các dấu hiệu như ho, sốt, khó thở thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và tư vấn.

"Đến 15 giờ chiều nay Sở sẽ có thông tin chính thức về trường hợp này", ông Minh cho biết.

chọn
Toàn cảnh cụm công trình kênh nối Đáy- Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD
Cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD thuộc Dự án Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ.