Đưa hơn 480 du khách Trung Quốc mắc kẹt từ Khánh Hòa về nước

Hơn 480 du khách Trung Quốc trong các tour đến Khánh Hòa du lịch chưa xuất cảnh, sẽ được tổ chức chuyến bay đưa về nước vào ngày 15/2.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó bí thư Trường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, hiện nay có hơn 480 khách du lịch Trung Quốc đi theo tour có nguyện vọng được bố trí chuyến bay để về nước. Dự kiến ngày 15/2, Vietnam Airlines sẽ tổ chức chuyến bay đưa số khách này về nước.

Khánh Hòa: Sắp xếp cho hơn 480 du khách Trung Quốc về nước - Ảnh 1.

Khu vực kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Cam Ranh. (Ảnh: Khải An)

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về việc còn một số du khách Trung Quốc kẹt tại Khánh Hòa do lệnh dừng các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 1/2.

Chiều mai, hai chuyến bay của hãng Vietnam Airlines khởi hành tại sân bay quốc tế Cam Ranh đi Quảng Châu và Thành Đô (Trung Quốc). Sau đó, máy bay trở lại Việt Nam mà không chở khách (bay rỗng).

Tại cuộc họp về phòng chống dịch Covid-19 ngày 4/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với phương án, Việt Nam sẽ dùng máy bay đưa người Trung Quốc về nước; sau đó máy bay trở lại Việt Nam mà không chở khách (bay rỗng).

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.