Dịch Covid-19: Doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa tung gói kích cầu

Đứng trước nhiều khó khăn do nguồn khách sụt giảm, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lãnh vực du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa đã tung gói kích cầu trong mùa dịch Covid-19

Doanh thu lao dốc

Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự đoán trong quí I/2020, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Khánh Hòa giảm từ 95% - 100% (giảm hơn 470.000 lượt khách).

Dịch Covid-19: Doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa tung gói kích cầu - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 khiến ngành du lịch Khánh Hòa lao đốc khi lượng khách Trung Quốc sụt giảm 100%. Hiện Nha Trang - Khánh Hòa chỉ còn khách Nga, Hàn và một số nước khác. (Ảnh: Khải An)

Khách quốc tế các thị trường khác giảm từ 50% - 70% (giảm hơn 250.000 lượt khách). Trong đó, khách du lịch nội địa giảm 40% - 50% (giảm hơn 300.000 lượt khách).

Ông Nguyễn Huy Hân – CEO VietAsia, đơn vị chuyên cung cấp các tour lặn biển cho biết, hiện các điểm lặn biển đó đơn vị quản lí đã đóng cửa và cho nhân viên nghỉ nhận 50% lương.

"Tôi nghĩ phải mất ít nhất 6 tháng thị trường mới có thể phục hồi. Trong giai đoạn này các doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch cực kì khó khăn nên cần các chính sách hỗ trợ từ Trung ương và địa phương. Bởi doanh nghiệp ảnh hưởng, người lao động cũng ảnh hưởng sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội", ông Hân nhận định.

Ông Hân cho biết thêm, ngoài tour lặn biển đã đóng cửa, 2 đơn vị  mà công ty liên kết là khách sạn Vesna và chương trình Du Ca Show cũng sụt giảm nghiêm trọng. "Qua nắm bắt thông tin, Vesna từ 350 phòng này chỉ có 70 phòng hoạt động, Du Ca show lượng khách giảm từ 50-70%", ông Hân nói.

Ông Phạm Minh Nhựt - Tổng Giám đốc Công ty CP Biển Hòn Tằm Nha Trang cho biết, dịch Covid-19 khiến các doanh nghiệp du lịch lao đao. Hiện đơn vị đang khuyến khích các nhân viên nghỉ hết phép năm (vẫn hưởng lương) và có 190 nhân viên đang nghỉ phép.

"Tiếp đến chúng tôi đề nghị nhân viên xin thôi việc để nhận chế độ và cam kết nhận lại khi thị trường phục hồi", ông Nhựt cho biết.

Dịch Covid-19: Doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa tung gói kích cầu - Ảnh 2.

Tour biển đảo sụt giảm mạnh do vắng khách Trung Quốc. (Ảnh: Khải An)

Không chỉ Công ty CP Biển Hòn Tằm Nha Trang đang thực hiện chính sách này mà hàng loạt các khách sạn trên địa bàn TP Nha Trang cũng đã đang áp dụng việc khuyến khích nhân viên nghỉ hết phép năm sau đó là xin nghỉ việc để nhận chế độ.

Bung gói kích cầu cứu thị trường

Thep ông Lê Văn Sơn - Chi Hội Khách Sạn - Hiệp Hội Du Lịch Nha Trang - Khánh Hòa, Giám đốc Khách Sạn Liberty Central Nha Trang, dịch Covid-19 ảnh nặng đến ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, nhiều khách sạn có công suất buồng phòng giảm sâu. Tuy nhiên, những khách sạn làm thị trường tốt và không tập trung vào một nguồn khách sẽ không ảnh hưởng nặng.

Dịch Covid-19: Doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa tung gói kích cầu - Ảnh 3.

Một số khách sạn tại Nha Trang - Khánh Hòa đã tung gói kích cầu trong đợt dịch Covid-19. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Sơn cho rằng, để kích cầu lại du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cần có sự chung tay từ nhiều phía, cần có một gói kích cầu lớn, giảm giá sâu về đường hàng không, giá tour, giá phòng, mua sắm… để thu hút khách du lịch trở lại Nha Trang – Khánh Hòa trong thời gian ngắn.

Cụ thể, khách sạn 4 sao Liberty Central Nha Trang nhanh chóng đưa ra 2 gói kích cầu áp dụng từ ngày 1/2 đến 23/12/2020. Trong đó, gói dành cho khách đoàn chỉ 500.000 đồng/đêm bao gồm cả tiệc trưa hoặc tối với thực đơn 6 món và gói 2.990.000 đồng/2 đêm nghỉ hạng phòng deluxe, một bữa trưa dành cho gia đình.

"Với giá của gói kích cầu đã giảm khoảng 50% so với thường ngày. Trong suốt thời gian này Liberty Central Nha Trang còn giảm 50% dịch vụ spa, 15% dịch vụ ăn uống, 10% dịch vụ giặt ủi và ăn tại phòng cùng nhiều dịch vụ khuyến mãi khác", ông Sơn Thông tin. Nói về gói kích cầu, ông Nguyễn Huy Hân cũng cho biết, đơn vị đang làm lại bảng giá khuyến mãi gửi đối tác khi lưu trú tại khách sạn Vesna kết nối tour lặn biển và xem Du Ca show.

"Dự kiến gói kích cầu sẽ giảm khoảng từ 30% so với hiện tại. Ngoài gửi các đối tác cũ, sắp tới, tại các hội chợ du lịch chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng và đối tác để quảng bá thêm cho sản phẩm và du lịch Nha Trang – Khánh Hòa", ông Hân chia sẽ.

Dịch Covid-19: Doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa tung gói kích cầu - Ảnh 4.

Các doanh nghiệp kì vọng gói kích cầu sẽ thu hút nguồn khách nội địa đi du lịch. (Ảnh: Khải An)

Hay như khách sạn 4 sao Green World Hotel Nha Trang đã đưa ra gói kích cầu áp dụng đến ngày 31/3/2020 với giá dành cho 2 khách 2.700.000 đồng/3 đêm (trẻ em tính theo thực tế giảm 10%). Trong gói này, du khách sẽ được tắm bùn, chơi công viên nước, ăn trưa tại Resort Nhatrang và được giảm 10% hóa đơn tại nhà hàng Nha Trang Seafoods.

Ông Phạm Minh Nhựt - Tổng Giám đốc Công ty CP Biển Hòn Tằm Nha Trang cũng cho biết, đơn vị cũng thực hiện giảm giá 50% cho 2 đêm nghỉ tại Merperle Hòn Tằm. "Với giá 6.120,000 đồng, ngoài buffet sáng, du khách còn được dùng trọn set menu trưa và tối cho 2 khách. Miền phí tàu cao tốc đưa đón qua đảo và đất liền, vé tắm bùn/thảo dược. Chương trình áp dụng đến 30/6", ông Nhựt nói


chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.