Những vật dụng cần mang khi đi du lịch vào mùa dịch virus corona

Nếu bạn có kế hoạch du lịch trong thời điểm dịch virus corona đang diễn biến phức tạp thì đừng quên trang bị những vật dụng dưới đây để có một chuyến đi an toàn.

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng

Sức đề kháng chính là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch virus corona

Những vật dụng cần mang khi đi du lịch vào mùa dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Smarter Travel)

Do đó, khi đi du lịch vào thời điểm này, du khách nên mang theo một số thực phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.  

Ngoài ra, nếu có thể, hãy mang theo trong chuyến đi của bạn một số loại đồ ăn, đồ uống bổ dưỡng mà không dễ hỏng như sữa chua, tỏi, gừng, cam, quýt... phòng trong trường hợp bạn đói nhưng không tìm thấy nơi nào bán. 

Thuốc xịt mũi

Việc vệ sinh mũi sạch là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ mũi, bảo vệ hệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh do virus gây ra. 

Do đó, trước dịch bệnh virus corona đang bùng phát, bạn cần mang theo các loại thuốc xịt mũi khi đi du lịch. Đây là cách bảo vệ mũi họng sạch sẽ, tránh khỏi các tác nhân bên ngoài và cũng là biện pháp chủ động phòng chống bệnh hiệu quả và dễ thực hiện. 

Dung dịch sát khuẩn 

Tay luôn là đường lây truyền dịch bệnh phổ biến nhất, do đó bạn cần rửa tay càng thường xuyên càng tốt để tránh nhiễm khuẩn. Khi đi du lịch vào thời điểm này, du khách nên thường xuyên rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây. 

Ngoài ra, du khách cũng cần chuẩn bị sẵn các loại dung dịch sát khuẩn tay nhanh hay nước rửa tay khô có dạng xịt hoặc gel, thường được đóng vào chai có thể tích nhỏ, thuận tiện để mang theo, phòng trường hợp không có sẵn xà phòng. Chú ý, các loại sát khuẩn bằng chất cồn phải có nồng độ cao (ít nhất 60% cồn).  

Những vật dụng cần mang khi đi du lịch vào mùa dịch virus corona - Ảnh 2.

(Ảnh: shutterstock)

Đặc biệt, cần sử dụng chất khử trùng trên tất cả các bộ phận bàn tay của bạn bao gồm các đầu ngón tay. Rửa tay đúng cách và kĩ lưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn không thể làm sạch ngay lập tức, ít nhất hãy chú ý không chạm vào tay, mũi và miệng.

Khẩu trang

Đeo khẩu trang là một trong số những cách để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh. Việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt hơi hoặc ho. 

Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn các loại khẩu trang y tế có 3 lớp khi đi du lịch. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng khẩu trang cá nhân một lần rồi thay mới, tránh dùng đi dùng lại nhiều lần.

Chăn gối cá nhân

Tại hầu hết các khách sạn đạt tiêu chuẩn hay trên máy bay đều có sẵn chăn gối phục vụ du khách và được thay mới thường xuyên, nhất là trong mùa dịch.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, du khách vẫn nên mang theo chăn gối, khăn mặt riêng khi lưu trú tại khách sạn hay trên máy bay. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các vật dụng vệ sinh cá nhân khác như áo ngủ, khăn tắm... hạn chế sử dụng các vật dụng có sẵn tại khách sạn.

Những vật dụng cần mang khi đi du lịch vào mùa dịch virus corona - Ảnh 3.

(Ảnh: clubthrifty)

Găng tay

Khi sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu hỏa... bạn nên đeo găng tay bởi bạn sẽ ở rất gần hoặc chạm vào các bề mặt mà nhiều người khác đã chạm vào trước đó.

Mang kính gọng thay vì kính áp tròng

Kính áp tròng có thể làm khô mắt và khiến chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó, bạn nên mang theo kính gọng thay vì kính áp tròng, nó sẽ khiến bạn ít chạm vào mắt hay hoặc dụi mắt.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.