Khánh Hòa: Hai người Nga sốt cao trên 38 độ được cách li vì nghi nhiễm Covid-19

Chiều nay 18/2, bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận, cách li theo dõi 2 vợ chồng người Nga vào viện trưa cùng ngày, nghi nhiễm Covid-19.

Theo bác sĩ Nguyễn Đông, vợ chồng người Nga bị sốt 38-38,5 độ, lại đi nhiều điểm, dịch tễ không rõ ràng nên bệnh viện cách li, theo dõi chờ kết quả xét nghiệm.

"Hiện mẫu xét nghiệm 2 vợ chồng người Nga đã được gửi đi Viện Pasteur Nha Trang, chờ kết quả. Trong sáng mai sẽ có kết quả, việc cách li chỉ nhằm theo dõi để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch bệnh", bác sĩ Đông cho hay.

Khánh Hòa: Hai người Nga sốt cao trên 38 độ được cách li vì nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Khánh Hòa cách li 2 người Nga nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Khải An)

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến trưa 18/2, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới không có trường hợp nào được theo dõi, cách li tại bệnh viện.

"Tích lũy từ ngày 09/01/2020 đến ngày 18/02/2020 và thêm 2 ca nhập viện trưa nay là 86 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19 theo dõi sức khỏe tại nhà có sự giám sát của nhân viên y tế hiện không còn trường hợp có tiếp xúc gần", lãnh đạo Sở Y tế cho biết.

Đến nay, Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là nữ nhân viên lễ tân L.T.T.H (25 tuổi), trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó hôm 16/1, nữ lễ tân H. vào ca làm việc và có "tiếp xúc gần" với 2 cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), đồng thời bố trí phòng lưu trú cho họ. Sau đó, TP HCM đã phát hiện 2 cha con Trung Quốc này bị nhiễm virus corona chủng mới.

Hiện nữ lễ tân này đã được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Khánh Hòa: Hai người Nga sốt cao trên 38 độ được cách li vì nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Nữ lễ tân nhiễm Covid-19 đã xuất viện sau khi xét nghiệm âm tính với virus này. (Ảnh: Khải An)

Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19 đã được theo dõi sức khỏe tại nhà đã qua 14 ngày có sự giám sát của nhân viên y tế là 231 trường hợp.

Bộ Y tế cho biết, từ đó đến nay đã 30 ngày Khánh Hòa không ghi nhận ca nhiễm mới nên đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh nói: "Bệnh này cũng là bệnh mới, chưa có trong hướng dẫn thường quy của Bộ Y tế và Chính phủ. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng đang chuẩn bị nhưng phải chờ chỉ đạo cụ thể của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) để Sở Y tế sẽ tham mưu UBND tỉnh Khánh Hòa trình ra Bộ Y tế đề nghị công bố hết dịch".

chọn