Khánh Hòa: Xử lí các khách sạn tự ý thay đổi qui mô công trình

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp trong việc xử lí các khách sạn có vi phạm trong việc thay đổi quy mô công trình.

Theo báo cáo của UBND TP Nha Trang, hiện nay, trên địa bàn thành phố có 338 trường hợp được cấp phép xây dựng với mục đích sử dụng là nhà ở riêng lẻ nhưng chủ nhà tự ý chuyển công năng thành khách sạn.

Ngoài ra, qua kiểm tra đã phát hiện ba khách sạn đang hoạt động đã tự ý tăng số phòng mà chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Khánh Hòa: Phối hợp xử lí các khách sạn tự ý thay đổi qui mô công trình - Ảnh 1.

Khách sạn Mây Ngũ Sắc chỉ được cấp phép xây 24 phòng nhưng đã tự ý xây tăng lên 64 phòng. (Ảnh: Khải An).

Cụ thể, khách sạn Mây Ngũ Sắc của Công ty TNHH Mây Ngũ Sắc (lô 66 - 67, đường Phạm Văn Đồng) chỉ được cấp phép xây 24 phòng nhưng đã tự ý xây tăng lên 64 phòng.

Khách sạn Thành An của Công ty TNHH TMDL XNK Thành An (số 19, đường Biệt Thự) khách sạn Thành An được cấp phép xây 36 phòng nhưng tự ý xây lên 56 phòng.

Khách sạn Cúc Tùng (khách sạn Daisy) của Công ty TNHH Cúc Tùng (số 79, đường Nguyễn Thị Minh Khai) tự ý xây từ 40 phòng lên 56 phòng.

Ba khách sạn này đã đi vào hoạt động, tự ý tăng số lượng phòng mà chưa xin phép cơ quan quản lí Nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, trên địa bàn TP Nha Trang còn xuất hiện tình trạng một số khách sạn chưa được Sở Xây dựng chấp thuận nghiệm thu nhưng đã được cấp chứng nhận đủ điều kiện môi trường, phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự, đủ điều kiện hoạt động lưu trú, kinh doanh khách sạn, cấp sao và đang hoạt động.

Khánh Hòa: Phối hợp xử lí các khách sạn tự ý thay đổi qui mô công trình - Ảnh 2.

Khách sạn Daisy của Công ty TNHH Cúc Tùng cũng tự ý xây dựng nâng số phòng từ 40 lên 56. (Ảnh: Khải An).

Để giải quyết tình trạng trên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục chủ động kiểm tra, rà soát.

Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trước đây liên quan đến việc xử lý các vi phạm của chủ đầu tư các khách sạn trong việc thay đổi quy mô, tăng số phòng so với thiết kế được phê duyệt, việc đảm bảo các qui định về lĩnh vực xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự và các qui định khác của pháp luật có liên quan…

Chịu trách nhiệm xử lý hoặc tham mưu xử lý nghiêm để đảm bảo việc tuân thủ các qui định pháp luật có liên quan và an toàn công trình.

Trong đó, Sở Xây dựng có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương triển khai hoặc phối hợp với Sở Xây dựng triển khai xử lý các vi phạm theo qui định.

Sở TN&MT tiếp tục rà soát cơ sở pháp lí có liên quan đến lĩnh vực môi trường; hướng dẫn UBND TP Nha Trang đối với các nội dung liên quan lĩnh vực môi trường để thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.

chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.