Khánh Hòa thêm một học sinh đuối nước thương tâm

Nhóm học sinh trốn nóng ra khu vực cầu tràn tắm suối, bất ngờ một nam sinh học lớp 4 rơi vào cũng trũng đuối nước thương tâm.
Khánh Hòa thêm một học sinh đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến nam sinh lớp 4 tử vong. (Ảnh: Khải An).

Ngày 23/5, ông Bùi Cao Pháp, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, TP Nha Trang – Khánh Hòa, xác nhận tại thôn Phước Sơn của xã này đã xảy ra một vụ đuối nước khiến cháu Phạm Văn S. (SN 2009) đang học lớp 4 Trường Tiểu học Phước Đồng tử vong.

Theo lãnh đạo xã Phước Đồng, chiều 22/5, cháu S. cùng nhóm bạn rủ nhau ra suối ở khu vực cầu tràn thôn Phước Sơn tắm.

Trong lúc đùa giỡn cháu S. rơi vào chỗ trũng, đuối nước. Các bạn S. tri hô nhờ người lớn giúp đỡ nhưng cháu đã không may qua đời.

Lãnh đạo  xã Phước Đồng cho rằng thời điểm đầu hè thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước ở trẻ em nhất là ở các vùng nông thôn.

Lý do vì nhà trường cho nghỉ học, thời tiết nắng nóng, các bậc phụ huynh thường đi làm về trễ không ai trông nom.

"Địa phương đã lường trước tình hình nên đã tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước cho các trường trên địa bàn. Tổ chức nhóm đoàn thanh niên dạy bơi cho các cháu. Đài phát thanh cũng thường xuyên cảnh báo, tuy nhiên, vẫn xảy ra sự việc đau lòng này. Địa phương đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình cháu S.", ông Pháp cho biết.

Trước đó, chiều 20/5, 4 học sinh Trường THCS Tô Hiến Thành, thị xã Ninh Hòa – Khánh Hòa, ra suối thôn Dục Mỹ tắm đã không may tử vong.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn