Khởi tố bị can đối tượng nổ súng cướp tiền ở chợ Long Biên

Liên quan đến vụ nổ súng cướp tiền tại chợ Long Biên, Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng về tội danh "cướp tài sản".

Ngày 2/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Vũ Chí Chung (sinh năm 1976, trú tại ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "cướp tài sản".

Khởi tố bị can đối tượng nổ súng cướp tiền ở chợ Long Biên - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Chí Chung và hung khí dùng để cướp tài sản tại chợ Long Biên.

Theo cơ quan chức năng, Vũ Chí Chung là đối tượng gây ra vụ cướp đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực chợ đầu mối Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình (Hà Nội) rạng sáng 26/3.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 29/3, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp cùng Công an quận Ba Đình điều tra làm rõ, bắt giữ thủ phạm là Vũ Chí Chung (43 tuổi, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thu giữ một khẩu súng colt tự chế, 5 viên đạn và một vỏ đạn.

Theo Công an quận Ba Đình, khoảng 1h ngày 26/3, anh Nguyễn Viết Tuyên (sinh năm 1972) và chị Bùi Thị Nguyệt (sinh năm 1982) cùng trú xóm 1, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức (Hà Nội), là tiểu thương kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên cùng 4 người khác trong khi kiểm đếm tiền hàng tại ki-ốt 47 nhà A1, chợ Long Biên đã bị một đối tượng nam giới, bịt mặt, dùng súng (nghi súng bắn đạn bi) dí, đập báng súng vào đầu anh Tuyên, đe dọa, khống chế những người có mặt.

Sau đó, người dân nghe có một tiếng nổ phát ra (nghi là tiếng súng, không có ai bị thương) và đối tượng cầm súng đã giật túi xách của chị Nguyệt rồi chạy thoát (theo chị Nguyệt trình báo trong túi có khoảng 100 triệu đồng).


chọn
92 dự án Nam Định dự kiến ưu tiên đầu tư: Xây cầu vượt sông Đáy, cảng biển tại Ninh Cơ
Nam Định dự kiến ưu tiên đầu tư 92 dự án thuộc các ngành, lĩnh vực hạ tầng giao thông; hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp; phát triển vùng kinh tế biển; hạ tầng thương mại, dịch vụ; hạ tầng văn hóa, xã hội...