Lời khai kẻ nổ súng cướp tiền ở chợ Long Biên

Đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang kín mặt, Chung bắt các tiểu thương ngồi im. Khi một tiểu thương vùng dậy thì lập tức bị tên này đập báng súng vào đầu.

Ngày 1/4, Giám đốc Công an Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân tham gia truy bắt nghi phạm nổ súng cướp tiền của tiểu thương chợ Long Biên hôm 26/3.

Kẻ gây án là người đàn ông có 4 tiền án tên Vũ Chí Chung (43 tuổi, trú tại ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lời khai kẻ nổ súng cướp tiền ở chợ Long Biên - Ảnh 1.

Bị can Vũ Chí Chung và khẩu súng được anh ta sử dụng để gây án. Ảnh: T.H.

Rạng sáng 26/3, Chung mang theo khẩu súng Colt tự chế rồi phóng máy đến chợ Long Biên để cướp tài sản. Đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang kín mặt, nghi phạm bỏ xe máy bên ngoài, sau đó xông vào gian hàng có 4 tiểu thương đang cộng sổ sách.

Cầm khẩu súng trên tay, Chung hô to: “Tất cả ngồi im, đưa tiền đây”. Khi một tiểu thương đứng dậy, nghi phạm lập tức đập báng súng vào đầu khiến anh này bị thương. Nổ súng thị uy, tên này vơ tiền có trên mặt bàn rồi giật chiếc túi xách của phụ nữ có mặt tại đó.

Trong lúc giằng co, nữ tiểu thương cũng bị đập báng súng trúng đầu. Chung chỉ bỏ đi khi nghe tiếng tri hô.

Sau khi gây án, nghi phạm mang khẩu súng đi cất giấu và vứt bỏ bộ quần áo đã mặc khi gây án. Căn cứ lời khai của Chung, cảnh sát đã thu giữ tang vật gồm khẩu súng dạng Colt xoay và 5 viên đạn.

chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.