Lời khai kẻ nổ súng cướp tiền ở chợ Long Biên

Đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang kín mặt, Chung bắt các tiểu thương ngồi im. Khi một tiểu thương vùng dậy thì lập tức bị tên này đập báng súng vào đầu.

Ngày 1/4, Giám đốc Công an Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân tham gia truy bắt nghi phạm nổ súng cướp tiền của tiểu thương chợ Long Biên hôm 26/3.

Kẻ gây án là người đàn ông có 4 tiền án tên Vũ Chí Chung (43 tuổi, trú tại ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lời khai kẻ nổ súng cướp tiền ở chợ Long Biên - Ảnh 1.

Bị can Vũ Chí Chung và khẩu súng được anh ta sử dụng để gây án. Ảnh: T.H.

Rạng sáng 26/3, Chung mang theo khẩu súng Colt tự chế rồi phóng máy đến chợ Long Biên để cướp tài sản. Đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang kín mặt, nghi phạm bỏ xe máy bên ngoài, sau đó xông vào gian hàng có 4 tiểu thương đang cộng sổ sách.

Cầm khẩu súng trên tay, Chung hô to: “Tất cả ngồi im, đưa tiền đây”. Khi một tiểu thương đứng dậy, nghi phạm lập tức đập báng súng vào đầu khiến anh này bị thương. Nổ súng thị uy, tên này vơ tiền có trên mặt bàn rồi giật chiếc túi xách của phụ nữ có mặt tại đó.

Trong lúc giằng co, nữ tiểu thương cũng bị đập báng súng trúng đầu. Chung chỉ bỏ đi khi nghe tiếng tri hô.

Sau khi gây án, nghi phạm mang khẩu súng đi cất giấu và vứt bỏ bộ quần áo đã mặc khi gây án. Căn cứ lời khai của Chung, cảnh sát đã thu giữ tang vật gồm khẩu súng dạng Colt xoay và 5 viên đạn.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.