Không chỉ VTV6, người hâm mộ có nhiều cách xem trực tiếp AFF Cup 2018

Bên cạnh VTV6, NHM bóng đá cả nước cũng có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu thuộc khuôn khổ AFF Cup 2018 với nhiều cách thức khác thông qua các kênh phát sóng và các phương tiện truyền dẫn mà Next Media sở hữu bản quyền.

Sáng nay, lễ công bố chương trình "Sống Cùng Bóng Đá - AFF Cup 2018" do Next Media đã chính thức được diễn ra. Đây là chuỗi hoạt động truyền thông kết nối cộng đồng đam mê bóng đá tại Việt Nam, sát cánh cùng đội tuyển tại giải đấu lớn của khu vực Đông Nam Á chuẩn bị khởi tranh.

Trước đó, Công ty cổ phần giải pháp truyền hình Thế Hệ Mới (Next Media) cũng đã công bố việc kí kết hợp đồng mua bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu Lagardere Sports.

Gói bản quyền này bao gồm: Độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ các hệ thống trả tiền (Pay), gồm các hạ tầng: vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam (thông qua các màn hình LED lớn được bố trí tại các địa điểm công cộng như phố đi bộ, quảng trường...).

Next Media và đối tác liên danh Green Communications đã đạt được thỏa thuận phát sóng chính thức trên hai kênh trả tiền là Bóng đá TV (thuộc VTV Cab) và VTC3 (thuộc VTC) để phục vụ người hâm mộ bóng đá cả nước.

Các đơn vị truyền hình được Next Media cấp bản quyền phát sóng chính thức 26 trận đấu thuộc AFF Cup 2018 sẽ gồm các kênh truyền hình trả tiền thuộc VTVCab và kênh truyền hình trả tiền thuộc VOV, cụ thể là VTC3.

khong chi vtv6 nguoi ham mo co nhieu cach theo doi truc tiep aff cup 2018
Lễ công bố chương trình "Sống Cùng Bóng Đá - AFF Suzuki Cup 2018"

Đồng thời, ông Lê Thành - Chủ tịch HĐQT Green Communications cũng cho biết thêm, họ sẵn sàng cho phép các đơn vị truyền hình trả tiền khác được tiếp sóng nguyên vẹn toàn bộ trạn đấu từ một trong hai đơn vị truyền hình nêu trên. Các đơn vị tiếp sóng nguyên vẹn gửi công văn xin tiếp sóng về công ty Next Media.

Như vậy, bên cạnh Đài truyền hình Việt Nam - đơn vị đã mua gói bản quyền trên truyền hình mặt đất miễn phí (cụ thể là kênh VTV6) thì Next Media là đơn vị duy nhất tại Việt Nam toàn quyền đưa giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 tới với người hâm mộ, thông qua các phương tiện truyền thông, báo chí, mạng xã hội.

Về cơ bản, VTV sở hữu độc quyền phát sóng trên hạ tầng mặt đất miễn phí và truyền phát trên các hạ tầng khác. Còn phía Next Media sở hữu độc tuyền và có quyền phân phối lại trên các kênh truyền hình trả tiền, truyền hình cáp, IPTV, OTT...

Trả lời về câu hỏi, liệu có hay không việc xung đột pháp lí về vấn đề bản quyền giữa Next Media và VTV, ông Nguyễn Trung Kiên - Tổng Giám đốc Next Media cho biết: "Xung đột pháp lí là thuật ngữ luật, và chỉ diễn ra khi các đơn vị cùng nhau khởi kiện về một tranh chấp gì đó. Hiện nay chưa có bất cứ xung đột gì giữa VTV và Next Media.

Mỗi đơn vị đều là một pháp nhân được nhà nước cho phép, được quyền thực hiện các quyền kinh doanh của mình theo pháp luật quy định. Do đó, không có sự chồng chéo nhau về mặt mục đích, và cùng hướng tới một cái chung là cống hiến cho cộng đồng.

Đây là mục đích tối thượng, cao nhất. Nếu có thêm 10 đơn vị nữa thì càng tốt, vì khi đó một môi trường lành mạnh được tạo ra mang đến cho cộng đồng giá trị tốt nhất. Chúng tôi vui mừng khi VTV sở hữu bản quyền theo cách thức pháp lí của họ.

Cho dù bản quyền quy định điều gì đi chăng nữa, cái đích cuối cùng vẫn là phục vụ người hâm mộ. Chúng tôi hoan nghênh việc đa dạng hóa các phương thức khác nhau để đưa giá trị bóng đá đến với cộng đồng dựa trên quy định của pháp luật".

khong chi vtv6 nguoi ham mo co nhieu cach theo doi truc tiep aff cup 2018
Các đại biểu cùng các tuyển thủ quốc gia như trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy cùng chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Thành cũng khẳng định: "Bản quyền là của thế giới. Chúng ta không nên loay hoay trong một quốc gia. Chúng ta không nên nhìn vào nhau, mà nên nhìn vào cộng đồng và cần hợp sức, phân chia nhau các hoạt động để phục vụ cộng đồng".

Thông tin thêm, ông Nguyễn Trung Kiên - Tổng Giám đốc Next Media cho biết, một số đơn vị như đài truyền hình K+ hay truyền hình Vĩnh Long cũng đã liên hệ với Next Media để tiếp sóng nguyên vẹn trực tiếp các trận đấu.

AFF Cup 2018 sẽ được chính thức khởi tranh từ ngày 8/11 đến ngày 15/12. Do không có nước chủ nhà đăng cai, nên các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ cùng bảng với Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Trận đấu đầu tiên của AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam là trận làm khách trên sân của Lào vào ngày 8/11.

khong chi vtv6 nguoi ham mo co nhieu cach theo doi truc tiep aff cup 2018 Vì sao ông Park bỏ quên Minh Tuấn, Phi Sơn, Xuân Tú trên chặng đường chinh phục AFF Cup 2018?

Vũ Minh Tuấn, Phi Sơn hay Nghiêm Xuân Tú cũng đều xứng đáng về chuyên môn, và “Ngài Park” đã bỏ quên họ trên chặng ...

khong chi vtv6 nguoi ham mo co nhieu cach theo doi truc tiep aff cup 2018 Những cái tên đáng chú ý không được HLV Park triệu tập dự AFF Cup

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 30 cái tên chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Bên cạnh những cầu thủ xứng đáng, cũng ...

khong chi vtv6 nguoi ham mo co nhieu cach theo doi truc tiep aff cup 2018 Chính thức: AFF Cup 2018 sẽ được phát trên sóng VTV và truyền dẫn trên tất cả các hạ tầng

Toàn bộ các trận đấu AFF Cup 2018 được phát trên sóng truyền hình Việt Nam và truyền dẫn trên tất cả các hạ tầng ...

chọn
Toàn cảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Nam Trực đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Nam Trực thuộc địa bàn các xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh.