Tags

kinh nghiệm du lịch Sapa

Tìm theo ngày
Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Hữu Ích Nhất 2020

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Hữu Ích Nhất 2020

Sapa điểm đến du lịch ấn tượng và hấp dẫn mọi du khách trong những năm gần đây. Từ lâu, người ta đã biết đến vẻ đẹp sapa lạnh giá vào mùa đông, nắng ấm vào mùa hạ, mát mẻ vào mùa xuân và chút ấm áp vào mùa thu. Sapa được ví như một bức tranh phong cảnh đẹp thơ mộng và huyền ảo giữa chốn sương mù. Nếu bạn dự định sapa, hãy tìm hiểu kinh nghiệm du lịch sapa dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch sapa đầy đủ và chi tiết

Bạn có thể đến du lịch Sapa bất kì thời điểm nào trong năm, với khí hậu 4 mùa quanh năm chắc chắn sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm ấn tượng mãi.

Nên du lịch Sapa vào tháng nào?

- Từ tháng 4-8: Sapa bước vào mùa mưa, mùa lúa mới và hình ảnh cánh đồng ruộng xanh tươi bao la bát ngát lấm tấm mạ non xanh. 

- Từ tháng 9-10: Đây là thời điểm đẹp nhất trong nưm ở sapa, và cũng chính là vụ mùa gặt đã tới. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp toàn khung cảnh vùng triền đồi ruộng bậc thang được nhuộm một màu vàng óng ả khi lúa chín. Vào lúc này khí hậu mát mẻ, khô ráo, ít mưa nên rất thuận tiện du lịch và ngắm cảnh đẹp sapa.

- Từ tháng 11-3: Là lúc sapa bước vào mùa đông giá lạnh, chìm trong làn khói sương mù dày đặc và cũng là thời điểm ngắm tuyết rơi duy nhất tại nước ta. 

Theo như kinh nghiệm du lịch sapa mùa nào cũng đẹp, tùy vào sở thích của bạn mà có thể lựa chọn thời gian phù hợp nhất để đi. 

Du lịch sapa nên đi chơi địa điểm điểm nào đẹp?

Tại Sapa có rất nhiều địa điểm cho du khách lựa chọn tham quan và du lịch, một trong những địa điểm chúng tôi chia sẻ dưới đây luôn thu hút khách du lịch đến tham quan hằng năm.

Thưởng thức đặc sản gì ngon nhất ở Sapa?

Đã đến Sapa du lịch chắc chắn bạn sẽ phải thưởng thức một số món ăn đặc trưng và truyền thống của các đồng bào dân tộc vùng núi tây bắc nơi đây. Có rất nhiều món ăn độc, lạ qua nhiều thời gian đã trở thành đặc sản Sapa nói riêng và Tây Bắc nói chung. 

Thịt trâu gác bếp: Món ăn nổi tiếng không chỉ bắt gặp ở vùng Tây Nguyên mà các bản vùng Tây Bắc cũng có. Thịt trâu được chọn từ thớ thịt ngon, đỏ tươi, dai được tẩm đủ loại gia vị nhưng phải cay mới đúng chất ngon của thịt trâu gác bếp. Thịt được gác bếp và nướng ở độ vừa đủ không quá cháy. Món ăn này thường được đãi khi có khách quý đến.

Thắng cố: Đặc sản của người H'Mông, thắng cố được làm từ "lục phủ ngũ tạng" của trâu, bò, ngựa và heo. Có mùi vị đặc trưng, thử thách nhiều vị giác của du khách không phải ai cũng ăn được món này. nhưng lâu dần món thắng cố nguyên bản được sơ chế để phù hợp cho tất cả vị giác của mọi người, lẩu thắng cố này nên ăn vào dịp mùa đông là thích hợp nhất. 

Mì rau: món ăn quen thuộc vào mỗi bữa sáng của các dân tộc miền núi nơi đây. Món mì quen thuộc được xào chung với các loại rau rừng ít nơi đâu có được như rau cải mèo, rau ngồng, mùi vị đặc trưng của mì hòa quyện cùng vị thơm của các loại rau tạo thành một món ăn ngon, hấp dẫn. 

Như vậy, tất cả những thông tin liên quan về kinh nghiệm du lịch sapa được chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất khi cần đến du lịch sapa. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè và tham khảo thêm một số thông tin mới nhất về du lịch hiện nay trên trang web chính thức của chúng tôi nhé. Chúc các bạn có những hành trình thật thú vị khi đặt chân đến Sapa.