Review điểm 'check in' đẹp tại Sapa với kinh nghiệm du lịch 3 ngày 3 đêm của 9X An Giang

Cùng trải nghiệm những điểm "check in" tuyệt đẹp tại Sapa với chuyến du lịch 3 ngày 3 đêm của chàng sinh viên mê "xê dịch".

Khôi Nguyên hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Sư phạm của trường Đại học An Giang. 9X này chia sẻ, anh rất yêu thích du lịch bởi mỗi chuyến đi đến bất cứ đâu cũng đem lại cho bản thân những trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa và con người.

Chia sẻ về chuyến đi Sapa vừa qua, Khôi Nguyễn cho biết: "Đây là nơi có khí hậu rất đặc biệt, khiến cho bất cứ ai tới đây cũng có sự lưu luyến. Nếu đã đến một lần rồi sẽ muốn đến thêm vài lần nữa. Con người ở đây luôn hiếu khách, nhiệt tình và thân thiện.

Thời tiết ở Sapa thay đổi khá thất thường, có thể khiến bạn sẽ phải đổi lịch trình tham quan các điểm du lịch. Tuy nhiên, bù lại là ở đây luôn có rất nhiều sự lựa chọn để bạn dễ dàng tìm cho mình những điểm dừng chân vô cùng đẹp và lí thú".

Khôi Nguyên cũng đưa ra lời khuyên, chuyến đi tới Sapa nên mua combo tour để vừa tiết kiệm chi phí và thuận tiện, không phải chen chân mua vé cap treo, mua vé tại ga, hay thuê xe máy.

Chia sẻ kinh nghệm du lịch Sapa của Khôi Nguyên

Khôi Nguyên cho biết, anh và người bạn bay từ Cần Thơ ra Hà Nội. Sau khi khám phá ở Hà Nội 1 ngày thì mua vé xe khách lên Sapa.

"Mình đặt tour trước khi khởi hành, khi xuất phát từ Hà Nội  vào lúc 21h đã có hãng xe Inter Bus Lines đón theo lịch trình lên Sapa.

Tour bao gồm xe khứ hồi Hà Nội - Sapa, 2 bữa ăn sáng, xe máy 2 ngày, vé tàu lửa Mường Hoa, vé cáp treo lên Fansipan, ở khách sạn 3 ngày 2 đêm".

Điểm du lịch ở Sapa

Khôi Nguyên chi sẻ, vì anh chọn gói du lịch theo tour nên có những điểm tham quan trong lịch trình: Sun Plaza, cà phê Ô Quy Hồ, cà phê Coóng, điểm "check in" ở cây cô đơn, thung lũng Mường Hoa, đỉnh Fansipan, Sâu Chua, bản Cát Cát, nhà thờ Đá, Bờ Hồ, chợ Sapa.

Lưu trú 

Khôi Nguyên chia sẻ: "Mình ở khách sạn Sapa Indigo Inn, địa chỉ ở 689B đường Điện Biên Phủ, Sapa. Đây là nơi nghỉ có phòng rộng, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, ở đây bạn có thể ngắm núi, chụp ảnh "check in" rất đẹp. Cả gia đình chị chủ đều thân thiện, mến khách và rất nhiệt tình. 

Ăn gì ở Sapa?

Khôi Nguyên cho biết, "Ở Sapa có rất nhiều đồ ăn ngon. Không chỉ cuốn hút từ những món ăn đặc sản bản địa, Sapa còn đa dạng các món ăn vặt hấp dẫn ở một số nơi như: Cốn Sủi Ông Há, phở Bác Hà gần khách sạn Sapa Indigo Inn, bánh tráng nướng ở chợ đêm Sapa (chợ đêm Sapa bán rất nhiều đồ ăn rất ngon và có giá thành rẻ)

Cốn sủi thì 30 - 35 nghìn đồng/1 bát, cơm lam 10 - 15 nghìn; cơm phần từ 30 - 35 nghìn đồng; thịt nướng khoảng 15 nghìn đồng/xiên.

Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Sapa của Khôi Nguyên

Ngày 1: Bờ hồ - cây cô đơn - chợ đêm Sapa.

 Ngày 2: Cà phê tầng 10 Sun Plaza - ga Mường Hoa - đỉnh Fansipan - cà phê Ô Quy Hồ

Ngày 3: Do trời mưa nên đổi kế hoạch ghé quán Coóng cà phê để chụp ảnh - Bản Cát Cát Sâu chua.

Khôi Nguyên chia sẻ, tổng chi phí của anh và người bạn hết 6,3 triệu đồng bao gồm 2 combo tour, mỗi combo tour giá 1,6 triệu đồng, tiền mua quà, chi phí ăn uống, xăng xe.

Hiện nhiều tour du lịch 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội - Sapa được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 990 nghìn đồng đến 2,2 triệu đồng:

Luhanhvietnam có giá từ 2,4 đén 2,7 triệu đồng.

Opentour có giá 2,7 đến 4,1 triệu đồng.

Thesinhtour có giá 2,5 đến 3,8 triệu đồng.

Danatravel có giá 2,2 triệu đồng (giá áp dụng cho tour ghép đoàn).

Giá các tour áp dụng theo từng tour tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú từ 2 sao đến 5 sao, ngày thường hay ngày lễ, loại xe vận chuyển và có bao gồm vé vào cửa tham quan tại một số điểm, vé cáp treo Fansipan và tàu hỏa Mường Hoa.