Lại phát hiện hàng nghìn đồng hồ Rolex, túi xách Loui Vuiton, Hermes… giả tại chợ Bến Thành, Sài Gòn Square

Các mẫu đồng hồ, túi xách… nghi làm giả thương hiệu tại chợ Bến Thành, Sài Gòn Square đều có mẫu mã tinh xảo, được bán với giá từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng mỗi chiếc.

Trong đợt kiểm tra 30 điểm kinh doanh tại 2 khu vực buôn bán hàng thời trang lớn nhất TP HCM, là Trung tâm thương mại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành vào hôm qua (6/11), Tổng cục Quản lí thị trường đã thu giữ hàng nghìn mẫu đồng hồ, túi xách, mắt kính nghi là hàng hóa nhập lậu, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Đáng chú ý, các sản phẩm này thuộc đủ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Loui Vuiton, Chanel, Nike, Dior, Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe, Hermes, Franck Muller, Audermars Piguet, Montblanc, MCM, Burberry.

f494080bb2f154af0de0

Hàng nghìn đồng hồ, túi xách giả các thương hiệu nổi tiếng Rolex, Loui Vuiton… tại chợ Bến Thành, Sài Gòn Square. (Ảnh: QLTT).

Toàn bộ số hàng hoá cơ quan chức năng thu giữ đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có đăng kí kinh doanh tại thời điểm lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình để kiểm tra.

Tại chợ Bến Thành, lực lượng chức năng tạm giữ 779 đồng hồ, túi xách, ví các loại giả mạo nhãn hiệu Rolex, Hublot, Tag Heuer, Dior, Hermes, Gucci, LV… 49 túi xách không hóa đơn là hàng nhập lậu.

Tại Saigon Square, cơ quan chức năng tạm giữ 1.187 đồng hồ, túi xách, ví, khăn choàng, thắt lưng, giày, dép… giả mạo các nhãn hiệu Rolex, Hublot, Tag Heuer, Gucci, Chanel, LV, Hermes, Montblanc, Buberry, Michael Kors… 

Ngoài ra, cũng tại trung tâm thương mại này, 541 đồng hồ các loại và 30 thắt lưng không hóa đơn là hàng nhập lậu cũng bị tịch thu.

Theo thông tin từ lực lượng kiểm tra, các mẫu đồng hồ nghi làm giả thương hiệu đều có mẫu mã tinh xảo, được bán với giá từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng mỗi chiếc.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng Cục quản lí thị trường và các đội Quản lí thị trường "tổng tấn công" 2 tụ điểm kinh doanh này.

Trước đó, giữa 7/2019, cơ quan chức năng đã đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh nghi có hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu tại chợ Bến Thành và Sài Gòn Square.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 2.000 sản phẩm là túi xách, bóp, ví, dây nịt, đồng hồ, bút, giày dép, quần áo, nón có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe, Montblanc… 

Tổng giá trị hàng hoá vi phạm thu giữ trong đợt này gần 300 triệu đồng.

Các đợt truy quét này nằm trong chiến dịch kiểm tra chuyên đề được do Tổng cục Quản lí thị trường phát động, nhằm hạn chế tình trạng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu đang diễn ra tràn lan hiện nay.

Tại phiên chất vấn trước Quốc hội chiều qua, 6/11, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cũng cho biết tình hình hàng gian, hàng giả, buôn lậu, vi phạm sở hữu trí tuệ trong nước đang diễn biến phức tạp.

Theo Bộ trưởng, các tổ chức gian lận này lại càng tinh vi hơn, có sự liên kết trong và ngoài nước, và không loại trừ việc có sự tiếp tay của lực lượng chức năng của địa phương. 

Người đứng đầu ngành công thương cho biết Tổng cục Quản lí thị trường đang tiếp tục phát huy vai trò trong việc phối hợp với các địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ và có giải pháp đấu tranh hữu hiệu hơn nữa trong công tác chống hàng gian, hàng giả.

chọn