Lâm Đồng cho phép Novaland nghiên cứu, khảo sát quy hoạch khu vực hồ Đắk Long Thượng 30.000 ha

Khu vực lập quy hoạch thuộc hồ Đắk Long Thượng thuộc huyện Bảo Lâm và một phần phường Lộc Phát, phường 01, TP Bảo Lộc.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn liên quan đến đề xuất khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) tại huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.

Theo đó, tỉnh chấp thuận chủ trương cho doanh nghiệp nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực hồ Đắk Long Thượng thuộc huyện Bảo Lâm và một phần phường Lộc Phát, phường 01, TP Bảo Lộc.

 Toàn cảnh hồ Đắk Long Thượng.  (Ảnh: Thanh niên).

Việc lập ý tưởng quy hoạch đảm bảo thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch của địa phương và khả thi; phù hợp với định hướng đồ án quy hoạch vùng huyện Bảo Lâm, quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040.

UBND tỉnh yêu cầu Novaland chịu mọi chi phí, rủi ro trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập ý tưởng quy hoạch, không yêu cầu bồi hoàn kinh phí và không gắn với bất cứ điều kiện nào.

Sau khi ý tưởng quy hoạch của khu vực được hoàn thiện và quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung được phê duyệt, UBND tỉnh sẽ xem xét việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch đảm bảo phù hợp với quy định.

Bên cạnh đó, việc thực hiện dự án đầu tư trong phạm vi quy hoạch sẽ được tỉnh Lâm Đồng xem xét, kêu gọi đầu tư theo quy định,... Thời gian hoàn thành ý tưởng quy hoạch không quá hai tháng tình từ ngày văn bản này được ban hành (27/4/2022).

Trước đó, ngày 22/2/2022, Novaland đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng xin chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng.

Theo đề xuất, doanh nghiệp sẽ đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp trên diện tích 30.000ha, bao gồm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh...

 

chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.