Làm gì để cầu tài lộc, may mắn trong tháng 2/2021, tháng ‘bảo nguyệt khố’ hiếm có của năm?

Được biết, những tháng 2 đủ ngày và trọn vẹn như này phải 823 năm mới xuất hiện. Và theo dương lịch, chúng ta phải chờ đến tận năm 2027 mới có thể đón điều tương tự xảy ra.

Tháng 2 năm 2021 - tháng “bảo nguyệt khố”, hơn 800 năm mới có một lần 

Thời gian gần đây, không ít bạn trẻ tỏ ra thích thú bởi sự đặc biệt của tháng 2 năm nay. Nhìn trên cuốn lịch vạn niên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tháng 2 năm 2021 có 28 ngày và chia đều cho 4 tuần. Cụ thể, ngày 1/2 rơi vào thứ Hai còn ngày cuối cùng, 28/2 kết thúc đúng vào Chủ nhật. Bên cạnh đó, cả tháng có trọn vẹn 4 ngày thứ Hai, 4 ngày thứ Ba, 4 ngày thứ Tư, 4 ngày thứ Năm, 4 ngày thứ Sáu, 4 ngày thứ Bảy và 4 ngày Chủ nhật, không thừa, không thiếu một ngày nào. 

Theo chia sẻ của các nhà chiêm tinh học thì đây là một trong những dịp vô cùng đặc biệt, hơn 800 năm mới xuất hiện một lần. 

Làm gì để cầu tài lộc, may mắn trong tháng 2/2021, tháng ‘bảo nguyệt khố’ hiếm có của năm?  - Ảnh 1.

Ảnh: An Nhiên

Nếu bạn để ý, có rất nhiều sự kiện quan trọng của năm nay diễn ra trọn vẹn trong tháng 2 như ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), Tết Nguyên đán (từ 10/2 đến 16/2), ngày Valentine (14/2), ngày vía Thần Tài (21/2 - mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)...

Chia sẻ với báo Thanh niên, chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi cho biết, tháng 2 năm 2021 còn được biết đến như tháng “bảo nguyệt khố”. Theo đó, “nguyệt” mang ý nghĩa con trăng, dùng để nói về chu kỳ của một tháng. Còn “bảo” nhắc đến sự đầy đủ, trọn vẹn. “Hiếm có khi nào mà một tháng có đầy đủ như vậy, nên tháng này có thể xem là một tháng đầy đủ nhất mà trời đất ban cho con người”, chuyên gia Uyên Mi chia sẻ. 

Được biết, những tháng 2 đủ ngày và trọn vẹn như này phải 823 năm mới xuất hiện. Và theo dương lịch, chúng ta phải chờ đến tận năm 2027 mới có thể đón sự kiện tương tự xảy ra. 

Làm gì để cầu tài lộc, may mắn trong tháng 2/2021, tháng ‘bảo nguyệt khố’ hiếm có của năm?  - Ảnh 2.

Ảnh: An Nhiên

Những điều nên và không nên làm để cầu tài lộc trong tháng bảo nguyệt khố 

Là dịp may mắn, hiếm khi mới xuất hiện, các chuyên gia phong thủy cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người về những điều nên và không nên làm để cầu mong tài lộc, sung túc đủ đầy. 

Những việc nên làm để có vận may trong tháng 2 

- Giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái và lạc quan để sẵn sàng đón nhận vận may, tài lộc. 

- Nên làm những việc thiện để tâm hồn thanh thản, mang phúc đến cho mọi người như cúng chùa, bố thí, phóng sinh…

- Trồng thêm cây xanh giúp thay đổi phong thủy, vận khí trong năm, đồng thời mang đến sức sống và không gian gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà, văn phòng làm việc của bạn. 

- Làm bình tụ tài bằng một chiếc hộp hình vuông hoặc hình chữ nhật. Sau đó hàng ngày bỏ tiền hay vàng bạc đều đặn vào trong bình. Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, bình tụ tài có hình vuông vắn đại diện cho đất, cũng là sự tích lũy của cải. Đặt bình tụ tài trên bàn làm việc hoặc kế bên giường ngủ sẽ giúp kích hoạt năng lượng, đem lại may mắn và tài lộc cho mọi người. 

Một số điều nên tránh trong tháng này 

- Không tranh cãi, to tiếng hoặc gây mâu thuẫn, bất hòa với người khác. 

- Hạn chế nói những điều xui xẻo, không may mắn. 

- Không vay tiền, mượn tiền hay trả tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh việc phung phí tiền bạc hay tham gia những trò cờ bạc đỏ đen. 

- Hạn chế những hoạt động sát sinh, làm tổn lại đến loài khác vì có thể điều này sẽ gây ảnh hưởng đến phước phần của bản thân. 

chọn