Laptop gaming tăng trưởng mạnh nhờ tính năng kép vừa giải trí vừa làm việc

Đó là thông tin được FPT Shop công bố về sức mua laptop gaming trong bối cảnh thị trường luôn có nhiều tín hiệu khả quan trong mùa dịch Covid-19, bao gồm cả thị phần lẫn doanh số bán trên toàn hệ thống.

Theo đó, doanh số laptop gaming của hệ thống FPT Shop đã tăng trưởng 200% trong 2 năm liên tiếp. Chỉ tính riêng 2020, FPT Shop đã bán ra hơn 20.000 laptop gaming và hiện đang nắm hơn 30% thị phần. Trong tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, con số trên được xem là khá tích cực cho toàn thị trường.

Laptop gaming tăng trưởng mạnh nhờ tính năng kép vừa giải trí vừa làm việc - Ảnh 1.

Laptop gaming ngày càng được chọn mua vì tính năng kép. (Ảnh: Lam Thi).

Chia sẻ về doanh số ấn tượng laptop gaming, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop cho biết thiết bị này ngoài dành cho game, khách hàng trẻ tuổi còn đang tận dụng để học tập, lập trình, làm clip, giải trí… Đó là điều giúp người dùng trẻ ngày càng lựa chọn laptop gaming.

"Chúng tôi vẫn đang đẩy mạnh đầu tư mọi mặt, từ sản phẩm, khu vực trải nghiệm đến dịch vụ hỗ trợ nhanh… để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng cho sự tin tưởng này", ông Kha nhấn mạnh.

Trước đó, đón đầu xu hướng "học tập và làm việc tại nhà" cũng như phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng giai đoạn bùng phát dịch sau tết, FPT Shop đã tiên phong vừa giảm giá mạnh vừa tặng combo quà tặng "học tập và làm việc tại nhà hiệu quả", điều này đã giúp kích cầu người dùng hiệu quả khi tìm mua sản phẩm tại chuỗi.

Laptop gaming tăng trưởng mạnh nhờ tính năng kép vừa giải trí vừa làm việc - Ảnh 3.

Laptop ngày càng được người dùng chọn mua vì chính sách kích cầu tốt của chuỗi bán lẻ. (Ảnh: Lam Thi).

Bên cạnh đó, nhằm giúp người dùng tiết kiệm hơn khi mua laptop, FPT Shop còn liên tục tung ra nhiều chương trình giảm giá mạnh từ 10% đến 30%, bên cạnh trả góp linh động, điều này đã giúp người khách hàng tin tưởng hơn khi mua để làm việc và giải trí.

Thị trường laptop hứa hẹn sẽ có nhiều tín hiệu tốt hơn cho mùa mua sắm quý 2 sắp đến, nhất là giai đoạn hè trước khi bước vào giai đoạn nhập học của tân học sinh sinh viên.

Sự cạnh tranh này ngoài giúp chuỗi bán lẻ phải nâng cao dịch vụ khách hàng, còn là điểm khác biệt cho các hãng khi thi nhau ra mắt dòng mới cho nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường và khách hàng. Điều này cũng giúp laptop ngày càng dễ chọn mua hơn cho một mức giá dễ tiếp cận hơn từ người dùng.

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.