Cuộc đua bán lẻ laptop thêm nóng

Kế hoạch mở rộng chuỗi bán lẻ laptop của FPT Shop được xem là một tín hiệu giúp thị trường thêm chuyển biến tích cực khi nhu cầu ngày càng đang cao.

Đồng loạt khai trương 30 trung tâm laptop vào đầu năm 2021, bước đi của FPT Shop cho thấy tham vọng của chuỗi bán lẻ này khi muốn giữ vững thị trường hiện có cho mục tiêu ban đầu 68 cửa hàng trên toàn quốc.

"Với mức tăng trưởng đột phá 60% trong năm 2020, laptop là một trong những mảng đóng góp lớn vào doanh thu và lãi gộp của FPT Shop. Hệ thống cũng đặt mục tiêu trong năm 2021 tiếp tục giữ vững vị trí tiên phong về sản phẩm mới, sản phẩm cao cấp và đặc biệt là laptop gaming", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc ngành hàng Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Cuộc đua bán lẻ laptop thêm nóng - Ảnh 1.

Thị trường laptop thêm sôi động nhờ bán lẻ vươn mình. (Ảnh: Lam Thi).

Khác với mọi năm, thị trường laptop 2020 trước đó đã có những tín hiệu tích cực vì Covid-19. Thay vì mùa thấp điểm thì lượng hàng lại không đủ bán, liên tiếp đó là mùa tựu trường càng khiến lượng hàng như khan hiếm thêm.

Song song đó, nhiều dòng laptop giá dưới 18 triệu đồng cũng cháy hàng. Nhân viên cho biết nhiều mẫu đã hết hàng kho, nếu khách đồng ý có thể lấy hàng mẫu. Nhiều mẫu máy của các hãng cũng khan hiếm khi đặt mua mà nguyên nhân là theo nhân viên, lượng mua nhiều do nhu cầu làm việc tăng cao tại nhà.

Đón đầu 2021, tín hiệu thị trường ổn định dự báo sẽ là bàn đạp để các chuỗi bán lẻ mở rộng thị trường. Ngoài kích cầu thị trường, đây cũng là xu hướng khi mà nhu cầu luôn cần thiết, nhất là chuyển đổi số đang được thực hiện mạnh mẽ.

Sự cạnh tranh cũng giúp người dùng dễ dàng hơn cho lựa chọn mua laptop khi các chuỗi bán lẻ đua kích cầu như trả góp 0% lãi suất, lì xì đến 5 triệu đồng khi mua trả thẳng, tặng phiếu mua hàng, balo thời trang...

chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.