Nền tảng Việt giúp VinFast giảm 70% chi phí vận hành dây chuyền sản xuất pin Lithium

Đó là chia sẻ của ông Phùng Đức Hợp - Giám đốc điều hành Công ty sản xuất pin Lithium của VinFast khi cho biết nền tảng Việt từ FPT Software đã giúp đơn vị giảm 70% chi phí vận hành.

Theo ông Hợp, so với trước đây, hệ thống điều hành sản xuất akaMES do FPT Software phát triển đã giúp Vinfast linh hoạt hơn trong nhiều khâu và tùy biến để tối ưu quy trình, giúp đơn vị dễ dàng giải quyết tất cả vấn đề phát sinh trong các công đoạn cần hỗ trợ.

Với khả năng vận hành linh hoạt và mở rộng, tùy biến cao cho các dây chuyền, công đoạn sản xuất khác nhau, hệ sinh thái akaMES gồm nhiều phân hệ nhỏ, giúp khách hàng giải quyết 3 vấn đề cốt lõi trong sản xuất thường gặp phải, từ đó giúp tối ưu chi phí cho hoạt động vận hành.

Nền tảng Việt giúp VinFast giảm 70% chi phí vận hành dây chuyền sản xuất pin Lithium - Ảnh 1.

akaMES giúp tối ưu quy trình cho nhiều lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. (Ảnh: Vân Anh).

Với những ưu điểm về chi phí tối ưu, không chỉ với VinFast, mà akaMES còn đang triển khai cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô và thép ở Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia.

"Lộ trình đến 2021, akaMES sẽ mở rộng đối tượng khách hàng sang các lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, dệt may. Giải pháp sẽ tích hợp thêm một số tính năng mới như lập lịch sản xuất tự động dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI); phân tích dữ liệu sản xuất, dự đoán mức tiêu hao và lên kế hoạch mua nguyên vật liệu với số lượng phù hợp", đại diện FPT Software cho biết.

akaMES nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 50% năm 2020, hệ sinh thái Made by FPT được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng của FPT trong mục tiêu dài hạn.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.