Lên đỉnh 49 triệu rồi đột ngột ‘bốc hơi’ 2 triệu đồng/lượng, sáng nay người Hà Nội xếp hàng đi bán vàng

Theo ghi nhận từ 9h sáng ngày hôm nay, người dân ở Hà Nội đã đổ xô đến các cửa hàng vàng ở Hà Nội để bán tháo, khi thấy giá vàng đột ngột giảm 2 triệu đồng/lượng sau khi lên mức giá lịch sử hơn 49 triệu ngày hôm qua

Sau khi lập đỉnh vượt 49 triệu đồng/lượng ngày hôm qua, sáng nay vàng bất ngờ quay đầu lao dốc, giảm mạnh khoảng 2 triệu đồng/lượng từ lúc mở cửa đầu ngày. 

Vàng ‘bốc hơi’ 2 triệu đồng/lượng, người dân ồ ạt bán tháo - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước lao giá giảm mạnh. (Ảnh: Thiên Trường).

Thời điểm 9h sáng nay, tại Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,5 triệu đồng/lượng mua vào - 47,5 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi doanh nghiệp này ngày hôm qua đã gây náo loạn thị trường khi niếm yết giá bán ra đến 49,7 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC niêm yết  ở mức 46,5 triệu đồng/lượng mua vào, giảm 1,3 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua. Giá bán ra là 47,82 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng.

Như vậy, những người đã mua vàng ngày hôm qua khi giá ở đỉnh 49 triệu đồng/lượng nếu bán lại vào hôm nay đã mất đứt 2,5 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận từ 9h sáng ngày hôm nay, người dân sở hữu vàng tại Hà Nội đã đổ xô đến các cửa hàng vàng để bán ra. Tuy giá bị điều chỉnh giảm liên tục khiến ai cũng đứng ngồi không yên khi cầm tờ giấy ghi số thứ tự lên đến hàng nghìn.

Vàng ‘bốc hơi’ 2 triệu đồng/lượng, người dân ồ ạt bán tháo - Ảnh 2.

Người dân ồ ạt bán tháo vàng. (Ảnh: Thiên Trường).

“Tôi mong bán được cho nhanh chứ chờ thêm mỗi giờ lại giảm cả triệu đồng như này thì không biết tính sao”, anh Hoàng Long, ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ. 

Theo nhân viên tại một tiệm vàng lớn ở Cầu Giấy, sáng nay lượng khách đến giao dịch bán là chủ yếu, lượng người mua vào rất ít. 

“Người mua vàng vào gần như là không có”, người này nói. 

Trong khi đó chị Nguyễn Thu, ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội hồ hởi: "Vừa bán xong, cầm được tờ phiếu thì vàng giảm cả triệu đồng. May quá! Chậm một phút thôi là mất cả triệu đồng rồi". 

Vàng ‘bốc hơi’ 2 triệu đồng/lượng, người dân ồ ạt bán tháo - Ảnh 3.

Sáng ngày hôm nay gần như không có ai mua vàng. (Ảnh: Thiên Trường).

Trước tình hình giá vàng tăng nóng trong ngày hôm qua, các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo người dân thận trọng, tránh đổ xô đi mua vàng lướt sóng  thời điểm nay. Tuy nhiên, việc bán vàng, theo chuyên gia Bùi Quang Tín là nên, với những người đã cầm vàng giá rẻ lâu nay.

Đến cuối buổi sáng, vàng miếng SJC được Công ty Vàng Bạc Đá quý sài Gòn niêm yết chiều bán ra là 47,5 triệu đồng, giảm thêm 300.000 đồng so với lúc 8h30, và giảm đến 1,5 triệu đồng so với chốt ngày 24/2. Giá mua vào ở mức 46,5 triệu đồng, mất 1,3 triệu so với ngày lên đỉnh hôm qua. Chênh lệch mua bán vẫn nới rộng 1.000.000 đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết thấp hơn, mua bán tương ứng 46,3-47,1 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu ở chiều mua nhưng giảm đến gần 2 triệu ở chiều bán ra. 

Trong khi đó, tại PNJ, giá bán ra vẫn khá cao, ở mức 47,8 triệu đồng/lượng, mua vào là 46,2 triệu. Doanh nghiệp này nới khoảng cách mua- bán đến 1,6 triệu đồng/lượng.

Các ngân hàng cũng kéo giá vàng về quanh mốc 47,4-47,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Riêng Sacombank và Maritime Bank niêm yết giá bán vàng đến 48,3 triệu đồng.

Giá vàng trong nước lao dốc được giải thích là do giá vàng trên thế giới giảm mạnh trong buổi sáng ngày hôm nay. Vào lúc 9h30 sáng nay, giá vàng thế giới chỉ còn 1.648,7 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá ngân hàng tương đương 46,4 triệu đồng/lượng.


chọn