Lenovo trình làng máy tính ThinkPad X12 có thể tháo rời, màn hình 12 inch

Lenovo mới đây đã giới thiệu trước công chúng về máy tính xách tay ThinkPad X1 sở hữu màn hình 12 inch và có thể tháo rời dễ dàng.

Lenovo ra mắt laptop ThinkPad mới với nhiều tính năng hấp dẫn

Máy tính ThinkPad X12 của Lenovo sẽ sở hữu màn hình 12,3 inch, có thể bật ra để sử dụng như một máy tính bảng và được trang bị bộ vi xử lý vPro thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel.

Laptop X12 ra đời từ ý tưởng tương tự như dòng Surface Pro của Microsoft. Có màn hình như một máy tính bảng Windows 12,3 inch mà người dùng có thể gắn vào hoặc tháo ra khỏi bàn phím folio, có một chân đế ở mặt sau, đi kèm với bút kỹ thuật số của Lenovo.

Lenovo trình làng máy tính ThinkPad X12 có thể tháo rời, màn hình 12 inch - Ảnh 1.

Ảnh: theverge.com

Máy tính bảng X12 dày chưa đến 9 mm và chỉ nặng hơn 2,5 pound với bàn phím đi kèm, cùng khả năng hỗ trợ LTE Cat 9.

Lenovo cho biết, ThinkPad X12 đã xuất xắc vượt qua thử nghiệm của MIL-SPEC 810G về khả năng chịu đựng độ bền nếu bị rơi xuống đất.

Tuy vậy, ThinkPad X12 thực chất vẫn là một chiếc máy tính xách tay, được trang bị bộ vi xử lý Core vPro thế hệ thứ 11 của Intel và đồ họa tích hợp Iris Xe. Nền tảng vPro của Intel mang đến một số tính năng bảo mật cho người dùng.

Lenovo trình làng máy tính ThinkPad X12 có thể tháo rời, màn hình 12 inch - Ảnh 2.

Ảnh: theverge.com

Về các thông số kỹ thuật khác, máy tính ThinkPad sẽ đi kèm tối đa 16GB bộ nhớ LPDDR4x và 1TB bộ nhớ SSD NVMe.

Bên cạnh đó, ThinkPad mới sẽ có một cổng Thunderbolt 4 khổng lồ, USB 3.2 Type-C, một NanoSIM và một giắc cắm âm thanh.

Lenovo trình làng máy tính ThinkPad X12 có thể tháo rời, màn hình 12 inch - Ảnh 3.

Ảnh: theverge.com

Một tính năng khác được các chuyên gia đánh giá khá cao chính là tỷ lệ khung hình. X12 có màn hình 3: 2, cùng kích thước với Surface Pro 7 và Surface Book 3. Sau khi nhà sản xuất từ bỏ tỷ lệ khung hình 16: 9 trước đó, để cung cấp cho người sử dụng nhiều không gian hơn để thực hiện đa nhiệm.

ThinkPad X12 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 1/2021 và có giá khởi điểm là 1.149 USD (khoảng 27 triệu đồng).

chọn