Lideco đưa dự án Khu đô thị Bãi Muối tại Hạ Long vào kinh doanh

Dự án Khu đô thị Bãi Muối có quy mô 23 ha, mật độ xây dựng là 48%, gồm các khu biệt thự liền kề, nhà phố thương mại, chung cư thu nhập thấp, tổng diện tích kinh doanh đợt 1 là khoảng 2 - 3 ha đất thương phẩm.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Phát triển Đô thị Nam Từ Liêm (mã chứng khoán: NTL) vừa thông qua chủ trương đưa các sản phẩm của dự án Kinh doanh hạ tầng thu đô thị tại các phương Cao Thắng, Hà Khánh, Hà Lầm - TP Hạ Long (Khu đô thị Bãi Muối) ra kinh doanh.

Lideco cho biết, tổng diện tích kinh doanh đợt 1 là khoảng 2 - 3 ha đất thương phẩm, HĐQT công ty cũng chấp thuận ký kết hợp đồng, giao dịch có giá trị nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản của công ty ghi trên báo cáo tài chính gần nhất và/hoặc có tổng giá trị phát sinh của mỗi giao dịch trong vòng 12 tháng kể từ ngày thực hiện giao dich đầu tiên có giá trị nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản của công ty ghi trong báo cáo tài chính gần nhất.

Đối tượng giao dịch là các khách hàng là tổ chức, cá nhân có nhu cầu, bên cạnh đó còn có các cổ đông, người đại diện uỷ quyền của cổ dông là các tổ chức sở hữu trên 10% tổng vốn cổ phần phổ thông của công ty và người có liên quan của họ; người nội bộ và ngừoi liên quan của người nội bộ.

Thông tin về dự án, Khu đô thị Bãi Muối có quy mô 23 ha, mật độ xây dựng là 48%, gồm các khu biệt thự liền kề, nhà phố thương mại, chung cư thu nhập thấp, các tiện ích đi kèm bao gồm: sân vui chơi, nhà trẻ, trường học, công viên cây xanh,… Dự án này được động thổ khởi công vào ngày 6/3/2018.

 Toàn cảnh dự án. (Ảnh: Lideco).

Theo báo cáo tài chính quý III/2023 của doanh nghiệp, tại ngày 30/9, Lideco ghi nhận hơn 742 tỷ đồng tồn kho tại dự án trên, khoản này cũng chiếm 61% tổng hàng tồn kho tính tới cuối quý III của doanh nghiệp.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 diễn ra hồi đầu năm, lãnh đạo công ty chia sẻ, doanh thu năm nay của công ty dự kiến đến từ một phần còn lại của dự án Khu đô thị mới Bắc quốc lộ 32 và cơ bản từ dự án Khu đô thị Bãi Muối nói trên.

Ngoài ra, công ty sẽ đảm bảo kinh doanh dự án Bãi Muối theo từng phần và phản ánh doanh thu cho một số năm tới.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm, Lideco ghi nhận hơn 167 tỷ đồng doanh thu và 3,8 tỷ lãi sau thuế, lần lượt giảm 50% và 96% so với cùng kỳ. 

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.