Lizen (Licogi 16) miễn nhiệm Phó tổng giám đốc

Lizen (Licogi 16) vừa thông báo miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Trần Hữu Phong kể từ ngày 1/9. Sau khi miễn nhiệm ông Phong, ban điều hành của Lizen còn Tổng Giám đốc Cao Ngọc Phương cùng hai Phó Tổng Giám đốc là ông Phí Ngọc Anh và bà Lê Thị Phương Nam.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Lizen (tên cũ Licogi 16, mã chứng khoán: LCG) vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty của ông Trần Hữu Phong kể từ ngày 1/9. Theo đó, ông Phong có trách nhiệm bàn giao lại các công việc do mình phụ trách theo quy định.

Ông Phong đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Kinh tế - Kế hoạch của Lizen từ tháng 11/2019 - đến tháng 12/2019, ông được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty từ tháng 12/2019.

Liên quan bộ máy nhân sự, trước đó, vào ngày 19/4, HĐQT công ty cũng đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Tăng Quốc Thuộc và bổ nhiệm ông Cao Ngọc Phương thay thế với nhiệm kỳ 3 năm. Bên cạnh đó, công ty cũng thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Bùi Dương Hùng sang ông Phương.

Sau khi miễn nhiệm ông Phong, ban điều hành của Lizen hiện có Tổng Giám đốc Cao Ngọc Phương cùng hai Phó Tổng Giám đốc là ông Phí Ngọc Anh và bà Lê Thị Phương Nam.

Về tình hình kinh doanh của công ty, theo báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ đã được soát xét, nửa đầu năm 2022, công ty ghi nhận doanh thu thuần 583,3 tỷ đồng, giảm 55% so với cùng kỳ năm 2021, lợi nhuận sau thuế 131 tỷ đồng, giảm 225,3 triệu đồng so với cùng kỳ.

Về định hướng phát triển lĩnh vực bất động sản (BĐS) trong năm nay, theo công ty, đối với quỹ đất hiện hữu, công ty sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiếp tục đưa vào khai thác kinh doanh. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu và đề xuất đầu tư các dự án BĐS tại các khu vực có tiềm năng tại các khu vực. 

Theo lộ trình triển khai, công ty sẽ triển khai gối đầu theo hướng các dự án đã cơ bản hoàn thành được các thủ tục pháp lý sẽ tập trung triển khai trước, thực hiện song song các bước gồm lập hồ sơ đề xuất, thiết kế bổ sung quy hoạch, lập FS dự án, thu mua quỹ đất, giải phóng mặt bằng và chuẩn bị các bước để đầu tư xây dựng dự án.

Cùng với đó là tập trung thực hiện và phát triển các dự án BĐS tại Ninh Thuận, Thanh Hóa, Bảo Lộc, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để đưa vào kinh doanh.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.