Lộ diện cấu hình Nokia P1: màn AMOLED 2K, thân kim loại

Một chiếc điện thoại mới của Nokia vừa bị rò rỉ với thiết kế vỏ kim loại cùng màn hình có độ phân giải lên đến 2K.

Cách đây vài ngày, một thiết bị của Nokia xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench với vi xử lí Snapdragon 430, RAM 3 GB. Dường như sự trở lại của Nokia chỉ còn là vấn đề thời gian (sau khi hết thỏa thuận với Microsoft vào cuối năm nay) khi lại có thêm một chiếc smartphone khác của Nokia lộ diện với tên gọi Nokia P1.

lo dien cau hinh nokia p1 man amoled 2k than kim loai

Nokia P1 từng rỏ rỉ ảnh dựng hồi tháng Bảy. Kề từ đó, người ta tin rằng Nokia đang chuẩn bị trình làng một số smartphone và tablet vào dịp cuối năm nay, trong đó có 2 chiếc điện thoại sử dụng vi xử lí Snapdragon 820 của Qualcomm.

Một nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định Nokia P1 sẽ có hai kích thước màn hình với độ phân giải thấp nhất là 1080p.

Theo blog công nghệ Anzhuo của Trung Quốc thì Nokia P1 đang ở giai đoạn "nguyên mẫu kỹ thuật". Thiết bị này sẽ đáp ứng tiêu chuẩn IP68 cho khả năng chống bụi và nước tương tự một số thiết bị cầm tay khác như Galaxy S7. Nguồn tin này khẳng định Nokia P1 sẽ gồm 2 biến thể màn hình 5.2 inch và 5.5 inch (AMOLED) với độ phân giải 2K. Máy sử dụng chất liệu kim loại thay vì nhựa polycarbonate như những chiếc điện thoại cũ của Nokia.

Cảm biến của chiếc điện thoại này cũng được hưởng lợi nhiều từ các tiến bộ trong nghiên cứu vật liệu graphene của Nokia. Vật liệu này khi được sử dụng cho cảm biến sẽ giúp máy ảnh có khả năng xử lí hình ảnh thiếu sáng vượt trội hơn.

Nokia P1 được cho là sẽ chạy hệ điều hành Android (Nougat) và Z Launcher khi chính thức lên kệ.

lo dien cau hinh nokia p1 man amoled 2k than kim loai Phần mềm cài sẵn bởi các nhà sản xuất Android có thực sự gây tốn pin?

Nhìn vào số lượng ứng dụng được nhồi sẵn vào điện thoại của mình, hẳn bạn sẽ lo lắng cho dung lượng pin của bạn, ...

chọn
Tuyến đường 14,6 km, nối hai di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nam và Nam Định đang xây dựng
Tuyến đường dài 14 km kết nối hai di tích Quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (tỉnh Hà Nam) và khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (tỉnh Nam Định) đang xây dựng.