Long An: Đường vành đai TP Tân An dần về đích

Theo Sở Giao thông vận tải Long An, dự kiến đến cuối năm nay, dự án đường vành đai TP Tân An sẽ thông xe toàn tuyến sau nhiều năm triển khai.

Theo đó, đến nay, có gần 12km trong tổng số 23 km của đường vành đai TP Tân An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Các gói thầu còn lại đang gấp rút thi công và đạt tiến độ khá tốt như: đoạn từ đường Nguyễn Văn Quá đến quốc lộ 1 đã thi công hoàn thành 95% khối lượng;  đoạn từ đường ĐT.827A đến ĐT.827B đang thi công, giá trị thực hiện đạt 64,63%; cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây giá trị thực hiện đạt 75,58%...

Sở Giao thông vận tải Long An thường xuyên theo dõi, kịp thời nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ thông xe toàn tuyến.  

Dự án đường vành đai TP Tân An có chiều dài khoảng 23 km, mặt đường rộng 33m, điểm đầu giao với ngã tư Mỹ Phú (huyện Thủ Thừa), điểm cuối tại nút giao đường quốc lộ 1 và ĐT 833 (TP Tân An). Tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng.

Đây là một trong ba công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và ảnh hưởng của dịch COVID -19 nên dự án bị kéo dài thời gian thực hiện. Đến nhiệm kỳ 2020-2025, Long An tiếp tục xác định dự án này là một trong những dự án của tỉnh để tập trung đầu tư.

Theo UBND tỉnh Long An, sau khi hoàn thành, đường vành đai TP Tân An sẽ giúp làm giảm áp lực giao thông cho quốc lộ 1, tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua TP Tân An và đường Hùng Vương. Dự án sẽ giúp kết nối các địa phương trong tỉnh Long An; góp phần mở rộng cửa ngõ TP HCM và kết nối các tỉnh miền Tây với TP HCM và miền Đông. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

chọn
[Infographic] Những điểm mới của Luật Kinh doanh bất động  sản (sửa đổi)
Sáng 28/11, với tỷ lệ số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành chiếm 94,13%, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.