Luật sư của Đoàn Thị Hương muốn lấy lời khai nhân chứng Việt Nam

Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết họ sẽ viết thư cho Tổng chưởng lý Malaysia yêu cầu lấy lời khai từ các nhân chứng nước ngoài trong vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol.
luat su cua doan thi huong muon lay loi khai nhan chung viet nam
Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aisyah (phải) (Ảnh: ABC).

Salim Bashir – một trong những luật sư của Đoàn Thị Hương nói rằng ông muốn nhận được sự hỗ trợ từ Tổng chưởng lý Malaysia theo Đạo luật Hỗ trợ Pháp lý lẫn nhau (MLA) để lấy lời khai từ các nhân chứng nước ngoài có liên quan đến vụ ám sát Kim Chol.

“Chúng tôi tôn trọng quyết định của toà án và sẽ vẫn tiếp tục chứng minh Hương vô tội.

Chúng tôi sẽ kêu gọi để các nhân chứng nước ngoài và nhân chứng Việt Nam được lấy lời khai làm chứng”, ông Bashir nói với phóng viên hôm qua, 16/8, bên ngoài toà Thượng thẩm Malaysia.

Một luật sư khác của Đoàn Thị Hương – Hisyam Teh Poh Teik – cho biết ông sẽ mời từ 8 đến 10 nhân chứng tham gia quá trình biện hộ cho thân chủ của mình từ ngày 7/1/2019.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát lời khai mà Hương cung cấp cho cảnh sát vào ngày 15/2/2017”, ông Hisyam Teh nói.

Trong khi đó, luật sư của Siti Aisyah – Gooi Soon Seng cho biết ông sẽ mời khoảng 10 nhân chứng, bao gồm các chuyên gia, khi phiên biện hộ của Siti bắt đầu vào ngày 1/11.

“Chúng tôi rất thất vọng khi toà án ra lệnh cho Siti phải biện hộ cho chính mình”, ông Gooi nói.

Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng bốn nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017 bằng chất độc thần kinh VX.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol.

Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Bốn người đàn ông Triều Tiên hiện đang lẩn trốn, được xác định là ông Y (Ri Ji Hyon), Hanamori (Ri Jae Nam), James (O Jong Gil), Chang (Hong Song Hac).

Hôm qua, 16/8, toà Thượng thẩm Malaysia quyết định không tuyên Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah vô tội, buộc hai nữ nghi phạm phải bước vào phiên biện hộ.

Dự kiến, phiên biên hộ của Siti sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm nay. Sau đó, phiên biện hộ của Hương sẽ bắt đầu vào tháng 1/2019.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

luat su cua doan thi huong muon lay loi khai nhan chung viet nam Đoàn Thị Hương tiếp tục hầu tòa

Các luật sư của bị cáo Đoàn Thị Hương sẽ đề nghị tòa án Malaysia chấp nhận lời khai của các nhân chứng nước ngoài ...

luat su cua doan thi huong muon lay loi khai nhan chung viet nam Đoàn Thị Hương đã đến tòa nghe phán quyết

Một tòa án Malaysia hôm 16/8 ra phán quyết với 2 nữ bị cáo Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi trong ...

luat su cua doan thi huong muon lay loi khai nhan chung viet nam Đoàn Thị Hương có thể sẽ được tuyên trắng án trong phiên tòa ngày mai

Thẩm phán có thể tuyên trắng án hoặc yêu cầu bào chữa đối với hai bị cáo trong vụ sát hại người bị nghi là ...

chọn
Nhà đầu tư lướt sóng đất mất hàng trăm triệu đồng khi ngân hàng siết cho vay
Một số trường hợp mua đất đầu tư ở Quảng Nam do ngân hàng không cho vay đành chấp nhận mất hàng trăm triệu đồng khi đến hạn giao dịch nhưng không thể tìm nguồn vốn khác kịp thời.