Cựu tướng Phan Văn Vĩnh sẽ ‘nói ra sự thật’ tại tòa

Chiều nay (6/11), luật sư bào chữa của cựu tướng Phan Văn Vĩnh cho Tiền Phong biết, ông Vĩnh sẽ trả lời thẩm vấn với tất cả sự thật để HĐXX thuận lợi trong phiên xử ông vào ngày 12/11 tới.
cuu tuong phan van vinh se noi ra su that tai toa
Cảnh sát tư pháp sẽ áp giải cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh ra tòa ngày 12/11 tới.

Chiều 6/11, từ Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, luật sư (LS) Nguyễn Thị Huyền Trang (Công ty luật Viên An, Đoàn luật sư TPHCM) – người bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát, Bộ Công an) trong vụ ‘đánh bạc ngàn tỉ’ đã trả lời phóng viên Tiền Phong ngay sau khi vị LS này từ phòng bệnh ông Vĩnh trở ra.

Theo LS Nguyễn Thị Huyền Trang, trong buổi tiếp xúc với ông Vĩnh sáng 6/11, ông Vĩnh luôn nhắc bà phải liên hệ, xúc tiến gặp cơ quan tố tụng nhằm đảm bảo ông được tham gia phiên tòa xử chính ông vào ngày 12/11 tới.

“Ông ấy muốn dự tòa và tham gia đầy đủ các ngày xử, cũng như mong sẽ trả lời đầy đủ các nội dung mà người tố tụng thẩm vấn” – LS Huyền Trang thuật lại ý ông Vĩnh. Ngoài ra, LS của ông Vĩnh cũng cho biết: "Ông Vĩnh nói với tôi là ông sẽ trả lời người tố tụng bằng tất cả sự thật nhằm giúp HĐXX có cái nhìn đúng bản chất vụ án và xét xử đúng người, đúng tội".

Về diễn biến bệnh tình ông Vĩnh vào những ngày cận phiên tòa này, LS Trang thông tin: "Sức khỏe ông Vĩnh không ổn định nhưng về tinh thần thì ông vẫn còn minh mẫn". LS cũng cho hay, trước đây khi tham gia bắt tội phạm, ông Vĩnh bị thương tật 70%, thời gian bị tạm giam quy trình điều trị bệnh bị gián đoạn…

Đáng lưu ý là LS Huyền Trang nói ông Vĩnh mong nhất là mình được khỏe mạnh. "Mình khỏe thì nếu mà tòa có tuyên án tù thì đủ sức khỏe để chấp hành án phạt chứ" - LS Huyền Trang thuật lại lời của ông Vĩnh khi kết thúc cuộc gặp sáng nay.

LS Huyền Trang thông tin thêm, Cơ quan tố tụng cho biết, Cảnh sát tư pháp sẽ dẫn giải ông Phan Văn Vĩnh ra tòa theo quy định chứ không phải gia đình tự đưa ông đến tòa.

Ông Phan Văn Vĩnh sẽ cùng 91 bị cáo hầu tòa từ ngày 12/11 tới, phiên tòa do TAND tỉnh Phú Thọ xử sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
cuu tuong phan van vinh se noi ra su that tai toa Bên trong phòng xét xử 1.000 m2 trước ngày ông Phan Văn Vĩnh hầu tòa

TAND tỉnh Phú Thọ bố trí khoảng 120 băng ghế, trang trí phòng xét xử tôn nghiêm để phục vụ hơn 300 người tham gia ...

cuu tuong phan van vinh se noi ra su that tai toa Cựu tướng Phan Văn Vĩnh làm đơn... xin hầu tòa

Ngoài nộp đơn xin hầu tòa, ông Phan Văn Vĩnh còn làm giấy đề nghị bệnh viện cho xuất viện để tham gia phiên xử.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.