Lý do nên và không nên mời tình cũ đến dự đám cưới

Nếu bạn và người ấy là bạn bè, có thể trò chuyện thoải mái với nhau, bạn có thể mời người yêu cũ tới dự đám cưới. 
ly do nen va khong nen moi tinh cu den du dam cuoi
Ảnh: High50.

Bạn có thể mời người yêu cũ đến đám cưới nếu:

Bạn và người ấy đang là bạn bè

Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với người yêu cũ (trò chuyện thoải mái với tư cách là bạn bè) thì bạn có thể mời tình cũ đến dự đám cưới. Xét cho cùng, họ đã góp mặt trong quá khứ của bạn và tạo nên bạn của ngày hôm nay.

Người ấy là một thành viên trong hội bạn chung

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi ngày vui có sự hiện diện của người cũ, bạn có thể gửi thiệp mời đến họ. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải chấm dứt tình bạn với những người ở trong hội bạn chung của cả hai.

Người ấy hẹn hò với bạn của bạn

Trường hợp này không hiếm lạ khi người cũ nảy sinh tình cảm với bạn của bạn. Nếu bạn cảm thấy ổn với điều đó, bạn có thể gửi thiệp mời tới cả hai.

Không nên mời họ nếu:

Bạn làm điều này để tình cũ ghen tuông

Nếu bạn dùng đám cưới để chứng tỏ rằng "bạn đã thắng" trong trò chơi ái tình trước người yêu cũ thì đây là một ý tưởng không hề hay ho. Cảm giác "vui trên nỗi đau" của người khác không nên xuất hiện trong ngày vui của bạn. Cô dâu chú rể vẫn có thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn chứ không phải là cảm nhận hạnh phúc dựa trên nỗi thống khổ mà tình cũ phải chịu đựng.

Bạn nghĩ rằng đám cưới sẽ giúp bạn kéo gần khoảng cách với tình cũ

Nếu bạn nghĩ rằng hôn lễ là nơi để bạn trò chuyện với người yêu một thời và tạo dựng mối quan hệ bạn bè thì hãy suy nghĩ lại. Đám cưới nên và chỉ nên dành cho bạn và nửa kia chứ không phải là bạn và tình cũ. Đừng cố tạo kịch tính trong đám cưới và khiến bạn đời phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực.

Bạn cảm thấy có điều gì đó không đúng

Có thể bạn và tình cũ vẫn còn trò chuyện với nhau, chơi cùng vài người bạn chung và thậm chí đi chơi chung một vài lần. Tuy nhiên một vài gút mắc trong lòng khiến bạn thấy không thoải mái trong việc mời người ấy tới dự đám cưới. Dù điều đó là gì bạn cũng không cần phải giải thích với bất cứ ai, hãy để họ tự lý giải điều đó. Điều này không có nghĩa là bạn còn tình cảm với người yêu cũ, mà bởi vì bạn cảm thấy kì cục khi người cũ xuất hiện trong đám cưới.

Có thể bạn từng phải chịu những cảm xúc tiêu cực khi chia tay và bạn nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ hiện tại, đặc biệt là trong một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa như đám cưới.

Hãy để ngày trọng đại của bạn diễn ra trong yên bình và mặc kệ tình cũ. Kể cả khi người thân, bạn bè khuyến khích bạn đưa thiệp mời cho người ấy thì bạn nên từ chối khéo léo và dứt khoát. Một khi đám cưới diễn ra, hãy tận hưởng ngày vui và đừng lăn tăn về quyết định mình đã lựa chọn.

XEM THÊM

ly do nen va khong nen moi tinh cu den du dam cuoi Phùng Ngọc Huy có đáng bị chỉ trích sau khi tình cũ bị ung thư?

Diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi. Từ việc cảm thương người mẹ đơn thân kiên cường chống chọi với bệnh tật, dư luận ...

ly do nen va khong nen moi tinh cu den du dam cuoi Diễm My 9X: 'Tôi thấy tội nghiệp cho những ai từng yêu tôi'

Diễm My của hiện tại đã khác trước nhiều. Nữ diễn viên thấy thương những người từng yêu mình vì khi ấy cô quá trẻ ...

ly do nen va khong nen moi tinh cu den du dam cuoi Sự cô đơn lạ lùng và nỗi sợ khi phải yêu Hồ Ngọc Hà!

Danh vọng, tiếng tăm và cả sự giỏi giang của Hà Hồ đôi khi lại chính là lý do khiến cô mãi lận đận trong ...

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.