Malaysia siết chặt quản lý tiền ảo

Cảnh sát Malaysia đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Trung ương nước này để kịp thời giải quyết các vụ lừa đảo liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin.
malaysia siet chat quan ly tien ao
Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: Fortune/TTXVN

Tờ New Straits Times ngày 27/2 dẫn lời Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun cho biết cảnh sát đã nhận được báo cáo về một vài vụ việc lừa đảo liên quan sử dụng đồng tiền ảo bitcoin và đang tiến hành điều tra. Ông nhấn mạnh cảnh sát luôn sẵn sàng đối phó nếu hiện tượng lừa đảo này có dấu hiệu gia tăng.

Cũng theo người đứng đầu Lực lượng cảnh sát Malaysia, giới chức nước này đã triển khai các khóa đào tạo bổ sung, nâng cao năng lực của các nhân viên điều tra để có thể nắm bắt và xử lý các vụ việc một cách hiệu quả hơn. Ngân hàng Trung ương Malaysia cũng tích cực phối hợp với phía cảnh sát, chia sẻ thông tin về đồng tiền ảo và các hình thức lừa đảo liên quan đến loại tiền này.

Năm 2014, Ngân hàng Trung ương Malaysia ra tuyên bố không công nhận giao dịch bằng đồng Bitcoin là hợp pháp tại Malaysia. Tuy nhiên, năm 2017 ngân hàng này đề xuất cần đưa ra hướng dẫn về đồng tiền ảo này, nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động khủng bố. Ngoài Bitoin, các loại tiền khác được Malaysia coi là tiền ảo bao gồm Ethereum, Zcash, Dash, Tezos và Ripple dan Monero.

chọn
Bảng giá đất Đà Nẵng sau điều chỉnh có nơi tăng 156%
Sau điều chỉnh, đường Bạch Đằng (đoạn từ đường Lê Duẩn đến Nguyễn Văn Linh) là nơi có giá đất ở tại vị trí 1 cao nhất tại TP Đà Nẵng, với gần 341 triệu đồng/m2.